หน้าแรกแกลเลอรี่

"ONE Esports" เผยคิวรอบคัดเลือก Dota 2 Jakarta Invitational

"ONE Esports" เผยคิวรอบคัดเลือก Dota 2 Jakarta Invitational

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 16:30 น.

ONE Esports ประกาศกำหนดการแข่งขันรอบคัดเลือกอย่างเป็นทางการของศึก ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational เรียบร้อยแล้ว

วันที่ 3 ก.พ.63 โดยการลงทะเบียนแข่งขันเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยรอบคัดเลือกแบบออนไลน์จะเริ่มในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ส่วนการคัดเลือกแบบออฟไลน์จะมีขึ้นช่วงวันที่ 7-8 มีนาคม ที่ซันเดย์ พีระมิด ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และวันที่ 14-15 มีนาคม ที่มอลล์ ตามัน อังเกรก กรุงจาการ์ตา

รอบคัดเลือกแบบออนไลน์จะเกิดขึ้นใน 6 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่ง 3 ทีมที่ชนะในรอบออนไลน์จะผ่านเข้าไปลุยต่อในรอบออฟไลน์ พบกับทีมดังที่ถูกรับเชิญมาร่วมแข่งขันต่อไป

ผู้เล่นสามารถลงทะเบียนได้ที่ oneesports.gg/competitions ผู้ชนะในการแข่งขันรอบออฟไลน์จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าแข่งขันศึก ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational โดยอัตโนมัติ อันดับ 2 จะได้เงินรางวัล 1,500 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนอันดับ 3 กับ 4 จะได้ 1,000 และ 800 เหรียญสหรัฐฯ ตามลำดับ

สำหรับการแข่งขัน ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational จะมีขึ้นในวันที่ 18-19 เมษายน 2020 ที่อินโดนีเซีย คอนเวนชั่น เอ็กซิบิชัน (ICE BSD) ซึ่ง 2 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเข้าแข่งขันในนามตัวแทนประเทศของตนพบกับบรรดาทีม Dota 2 ที่เก่งที่สุดของวงการ ช่วงชิงเงินรางวัลรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ

โดยงานนี้ Battlefy บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการจัดแข่งขัน esports และ ONE Esports จะร่วมมือกันดำเนินการในรอบออนไลน์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดทุกด้าน รวมถึงการวางโครงสร้างทัวร์นาเมนต์, การเลือกทีมวาง, การประกบคู่แข่งขัน และบริการอำนวยความสะดวกต่างๆ แก่ผู้เล่นทุกคน

คาร์ลอส อาลิมูรัง ประธานใหญ่ของ ONE Esports กล่าวว่า "ONE Esports มีขึ้นเพื่อแบ่งปันและฉลองเรื่องราวของบรรดาทีม esports ระดับโลกและผู้เล่นแถวหน้าของวงการ ได้โอกาสแสดงฝีมือบนเวทีการแข่งขันระดับโลกผ่านการทำงานร่วมกับ Battlefy ซึ่งผู้ชนะรอบคัดเลือกทั้งออนไลน์และออฟไลน์จะได้แข่งใน ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational ต่อไป"

เจสัน ซู ประธานใหญ่ของ Battlefy กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับ ONE Esports ในฐานะที่เราเป็นแกนหลักด้านเทคโนโลยีสำหรับมือสมัครเล่นกว่า 240,000 คน ไปจนถึงระดับมืออาชีพที่ลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์และลีกทั่วโลก ความมุ่งมั่นของ Battlefy คือการขับเคลื่อนองค์กรและเหล่าผู้เล่นให้ประสบความสำเร็จในเส้นทาง esports ของตัวเอง พร้อมแบ่งปันเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ"

สามารถอัปเดตความเคลื่อนไหวของ ONE Esports ได้ที่ www.oneesports.gg หรือทางอินสตาแกรม @oneesportsgg และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/oneesportsgg และอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

กำหนดการแข่งขันรอบคัดเลือก 

15 กุมภาพันธ์ 2020
สิงคโปร์ และมาเลเซีย
รอบคัดเลือกแบบออนไลน์

16 กุมภาพันธ์ 2020
อินโดนีเซีย
รอบคัดเลือกแบบออนไลน์

22 กุมภาพันธ์ 2020
เวียดนาม และฟิลิปปินส์
รอบคัดเลือกแบบออนไลน์

23 กุมภาพันธ์ 2020
ประเทศไทย
รอบคัดเลือกแบบออนไลน์

7-8 มีนาคม 2020
ซันเดย์ พีระมิด, กัวลาลัมเปอร์
รอบคัดเลือกแบบออฟไลน์ 1

14-15 มีนาคม 2020
มอลล์ ตามัน อังเกรก, จาการ์ตา
รอบคัดเลือกแบบออฟไลน์ 2

18-19 เมษายน 2020
อินโดนีเซีย คอนเวนชั่น เอ็กซิบิชัน (ICE BSD)
การแข่งขันรายการ ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational

วิดีโอแนะนำ

“มาโน” เตรียมหมุนผู้เล่น เกม "ไทย-ลาว"
06:12

“มาโน” เตรียมหมุนผู้เล่น เกม "ไทย-ลาว"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง