หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามพลาด ศึกอีสปอร์ตระดับโลก ระเบิดศึกความมันครั้งแรกในไทย

ห้ามพลาด ศึกอีสปอร์ตระดับโลก ระเบิดศึกความมันครั้งแรกในไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2562 12:30 น.

ศึกอีสปอร์ตระดับโลก “PUBG MOBILE Club Open 2019 ฤดูกาล Fall Spilt รอบ SEA Grand Finals” การแข่งขันระดับ SEA ครั้งยิ่งใหญ่ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เตรียมระเบิดความมันในไทยเป็นครั้งแรก ชมฟรี! 2-3 พ.ย.นี้ ณ สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์


วันที่ 3 พ.ย. 62 บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม PUBG MOBILE ในประเทศไทย จัดงานยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ ขอเชิญแฟนๆ อีสปอร์ตชาวไทยมาร่วมนับถอยหลังเป็นเจ้าภาพ และส่งแรงใจเชียร์ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนคนไทยทั้ง 5 ได้แก่ Illuminate The Murder, MEGA Conqueror, RRQ Athena, Purple Mood และ Snow LYNX ชิงชัยในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก PUBG MOBILE Club Open SEA 2019 หรือ PMCO SEA 2019 ฤดูกาล Fall split จัดโดย VSPN ผู้สนับสนุนหลักโดย VIVO และสนับสนุนการถ่ายทอดสดผ่าน NIMO TV และ XL KingCard ซึ่งเตรียมจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ณ สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ ชั้น 5 ระหว่างวันที่ 2 - 3 พฤศจิกายนนี้ ผู้สนใจเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถหาไอเทมพิเศษได้เพิ่ม เพียงร่วมกิจกรรมกับเพจ PUBG MOBILE Thailand และเหล่า Infuencers สำหรับการแข่งขันในรอบนี้มีเงินรางวัลมูลค่ารวมสูงกว่า 4 ล้านบาท โดยผู้ชนะอันดับ 1 และ 2 จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปแข่งขันต่อในรอบ Global Final ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงวันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคมนี้ โดยมีเงินรางวัลรวมตลอดฤดูกาลมูลค่าสูงกว่า 32 ล้านบาท (รับชมวิดีโอ PUBG MOBILE บุกกรุงฯ โหมโรงก่อนออกศึกได้ที่นี่)

เป็นที่เข้าใจกันว่า PUBG MOBILE คือเกมเวอร์ชั่นมือถือที่สร้างขึ้นมาจาก PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เกมที่ครองใจผู้เล่นทั่วโลกในปี 2017 ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต้องแข่งขันกันเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นที่กระโดดร่มลงมา 100 รายพร้อมกันภายในฉากแผนที่ขนาด 8 ตารางกิโลเมตร ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบในการเอาชีวิตรอด เก็บรวบรวมเสบียงและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ เอาชนะผู้เล่นคนอื่นๆ จนเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย ภายใต้สภาพแวดล้อมของโซนการเล่น ที่จะค่อยๆ บีบบังคับให้ผู้เล่นต้องหนีเอาตัวรอดไปให้ได้

PMCO2019 หรือ "PUBG MOBILE Club Open 2019" คือ ทัวร์นาเมนต์เกมมือถือ PUBG MOBILE แข่งขันแบบลีกในระดับมืออาชีพครั้งแรกของโลก จัดโดย Tencent Games และ PUBG Corp ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันเกมบนมือถือแบบลีกที่มีมูลค่าเงินรางวัลรวมสูงที่สุดในโลกถึง 2,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 63 ล้านบาท สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็นสองฤดูกาล คือ Spring Split (ช่วง มีนาคม - กรกฎาคม 2562) และ Fall Split (ช่วง สิงหาคม-ธันวาคม 2562) แบ่งเป็นทั้งหมด 6 stage การแข่งขัน ได้แก่ รอบ Online qualification, รอบ Offline National Finals, รอบ Offline SEA Semi Final (แข่งขันเป็นระบบ League), รอบ Offline SEA Grand Final, รอบ Offline Prelim และจบที่รอบ Offline Global Final 

สำหรับรูปแบบการแข่งขัน จะเป็นการแข่งพร้อมกันทั้งหมด 16 ทีม เป็นจำนวนทั้งหมด 14 เกม ตลอด 2 วัน (วันละ 7 เกม) ผ่านทั้งหมด 4 แผนที่ (Erangel, Miramar, Sanhok, Vikendi) ดังแสดงในภาพกำหนดการณ์การแข่งขันด้านล่าง (ภาพซ้าย) แต่ละทีมจะมีการแข่งขันกัน โดยผ่านระบบการคิดคะแนนคือ เมื่อสังหารผู้เล่นทีมอื่นจะได้รับ 1 แต้ม ได้อันดับ #1 จะได้รับ 20 แต้ม และแต้มจะลดลงไปตามอันดับที่ลดลง (ภาพขวา) ทีมที่ได้คะแนนเยอะที่สุด 2 ทีม (Top#2) จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ Global Finals ถัดไป

โดยในรอบนี้ทั้ง 16 ทีมจาก 5 ประเทศ ในการแข่งขันรอบ SEA Finals ประกอบด้วยตัวแทนทีมไทย 5 ทีม ตัวแทนทีมจากอินโดนีเซีย 5 ทีม ทีมจากเวียดนาม 3 ทีม ทีมจากมาเลเซีย 2 ทีม และทีมจากกัมพูชา อีก 1 ทีม รวมเป็นทั้งหมด 16 ทีม เพื่อเตรียมทำศึกในรอบ SEA Grand Finals ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาและในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้อีก 1 วัน ณ สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ (Samyan Mitrtown Hall) ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

งานจัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ ‘Be the One’ ที่ทุกท่านจะได้พบกิจกรรมตลอดสองวัน โดยมีไฮไลท์ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย ทั้งรับชมการแข่งขันสดทั้งหมด 14 เกม ตลอด 2 วันเต็มไปกับเวทีสุดยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งทุกคนที่มาลงทะเบียนที่หน้างานจะได้รับ 3,000 โดยผู้ที่มีตั๋วรางวัล และมาลงทะเบียนหน้างานจะได้รับ Goodie Bag ประกอบด้วย เสื้อยืดและถุงผ้าลาย PMCO Fall Season Limited Edition พร้อมกับไอเทมโค้้ด 3,000 BP และคูปองกล่องคลาสิคผู้ที่มาลงทะเบียน 500 ท่านแรก จะได้รับไอเทม คูปองกล่องพรีเมี่ยมคนละ 1 ใบฟรี ทั้งยังแจกจัดเต็มทั้ง 2 วันลุ้นจับ Lucky Draw รับหมอน PUBG MOBILE, ไอเทมสุด Limited ชุด Retro Dancer Set (ถาวร) พร้อมหมวก Retro Dancer Headgear (ถาวร), เครื่องบินลาย PMCO (ถาวร) และอื่นๆ อีกมากมาย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีสปอร์ตพับจี โมบายEsportPUBG MOBILE

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้