หน้าแรกแกลเลอรี่

“ไกรเนอร์” บาสหญิงอเมริกา ร่อนจดหมายถึง “ไบเดน” ขอให้ช่วยพาตัวออกจาก “รัสเซีย”

“ไกรเนอร์” บาสหญิงอเมริกา ร่อนจดหมายถึง “ไบเดน” ขอให้ช่วยพาตัวออกจาก “รัสเซีย”

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
5 ก.ค. 2565 12:53 น.

บริทนีย์ ไกรเนอร์” นักบาสเกตบอลหญิงอเมริกา ร่อนจดหมายถึง “ไบเดน” ขอให้ช่วยพาตัวออกจากที่คุมขังใน “รัสเซีย”

วันที่ 5 ก.ค. 65 หลังจาก บริทนีย์ ไกรเนอร์ นักบาสเกตบอลหญิงลีกอเมริกา หรือ WNBA สังกัด ฟีนิกซ์ เมอร์คิวรี ถูกจับที่สนามบินกรุงมอสโกเนื่องจากตรวจพบน้ำมันกัญชาในกระเป๋าเดินทาง พร้อมแจ้งข้อหาขนยาเสพติดผิดกฎหมายเข้ารัสเซีย เมื่อช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะกำลังเดินทางเข้าประเทศรัสเซีย เพื่อใช้เวลาที่ลีก WNBA ปิดฤดูกาล ไปเล่นให้ทีม ยูเอ็มเอ็มซี เอกาเทรินเบิร์ก ทีมในลีกรัสเซีย

ก่อนที่ในเวลาต่อมา ศาลรัสเซีย จะออกมาชี้แจงว่า “น้ำมันกัญชา 3 ขวดที่ถูกตรวจพบในกระเป๋าเดินทางของ ไกรเนอร์ คือสิ่งผิดกฎหมาย มีความผิดเข้าข่ายลักลอบขนยาเสพติด ซึ่งปัจจุบันศาลกำลังพิจารณาคดีของเธออยู่ จนถึงวันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งหากสุดท้ายศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง เธอมีสิทธิถูกโทษจำคุกที่รัสเซียสูงสุด 10 ปี”

ล่าสุด ไกรเนอร์ วัย 31 ปี ได้เขียนจดหมายฉบับหนึ่ง ส่งไปที่ทำเนียบขาว เพื่อขอร้องให้ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พาเธอกลับบ้าน ซึ่งปัจจุบันคดีนี้อยู่ในความดูแลของสถานทูตพิเศษของประธานาธิบดี ฝ่ายกิจการประกันตัว และอาจจะมีการตั้งทีมพิเศษเพื่อเข้าเจรจากับรัสเซีย เพื่อขอตัวเธอกลับสหรัฐฯ

สำหรับ เนื้อความในจดหมายดังกล่าว ระบุว่า "ในขณะที่ฉันถูกจองจำอยู่ในเรือนจำรัสเซียเพียงลำพัง ไม่มีภรรยา ครอบครัว เพื่อนฝูง ยูนิฟอร์มโอลิมปิก หรือความสำเร็จใดๆ มาช่วยเหลือฉันได้ ฉันกลัวเหลือเกินว่าจะต้องอยู่ในนี้ตลอดไป ฉันลงคะแนนเลือกตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2020 และฉันโหวตให้คุณ (ไบเดน) ฉันเชื่อในตัวคุณ ฉันยังมีเรื่องที่อยากทำอีกมากมายเมื่อได้รับอิสรภาพ ซึ่งคุณสามารถช่วยฉันได้ ฉันคิดถึงภรรยา คิดถึงครอบครัว คิดถึงเพื่อนร่วมทีม มันทำให้ฉันทุกข์ใจสุดๆ เมื่อรู้ว่าพวกเขากำลังทุกข์ทรมานเกี่ยวกับเรื่องของฉัน และนี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในตอนนี้เพื่อพาฉันกลับบ้าน"

วิดีโอแนะนำ

อุ้ม ลักขณา ได้ผัวสุดประเสริฐ ให้แหวนเพชรและเงินสดปึกใหญ่เป็นของขวัญ
01:28

อุ้ม ลักขณา ได้ผัวสุดประเสริฐ ให้แหวนเพชรและเงินสดปึกใหญ่เป็นของขวัญ