หน้าแรกแกลเลอรี่

เสริมแกร่ง “แมฟ” ยกระดับทีม เทรด โบบัน พร้อม 3 ตัว แลก “วูด” หวังลุ้นแชมป์

เสริมแกร่ง “แมฟ” ยกระดับทีม เทรด โบบัน พร้อม 3 ตัว แลก “วูด” หวังลุ้นแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
25 มิ.ย. 2565 15:59 น.

ดัลลาส แมฟเวอริกส์ ประกาศเทรด โบบัน มายาโนวิส พร้อมอีก 3 ตัว เเลก คริสเตียน วูด หวังยกระดับทีม สู่การลุ้นเเชมป์อีกครั้ง

วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ดัลลาส แมฟเวอริกส์ ทีมรองเเชมป์สายตะวันตก ในศึกเอ็นบีเอ ปีล่าสุด ได้มีการโพสต์ผ่านช่องทางมีเดียของทีม กล่าวขอบคุณ 4 นักกีฬา อย่าง โบบัน มายาโนวิส, สเตอริ่ง บราวด์, เทร เบิร์ก, มาร์คีช คริสส์ ไปสู่ทีม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เพื่อเเลกกับ คริสเตียน วูด เซ็นเตอร์ตัวเก่งของทีม ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ 

โดย "แมฟ" ต้องการเติมเต็มตำแหน่งเซ็นเตอร์ให้มีความเเข็งเเกร่งขึ้นจากเดิม เพื่อต้องการรักษามาตรฐานเเละพัฒนาไปสู่ยอดทีมในศึกเอ็นบีเอ ต่อเนื่อง โดยวูด ถือว่าเป็นเซ็นเตอร์ที่ครบเครื่องทั้งวงนอกเเละวงใน ซึ่งสามารถยกระดับทีมได้อย่างเเน่นอน

เเต่อีกหนึ่งประเด็นคือ 1 ใน 4 ของผู้เล่นที่โดนเทรดคือ โบบัน มายาโนวิส เซ็นเตอร์เจ้าของความสูง 221 เซนติเมตร ที่เป็นที่รักของเเฟน "แมฟ" เป็นอย่างมาก โดยเจ้าตัวลงสนามให้ทีม ตั้งเเต่ปี 2019 - 2022

โดยในฤดูกาลล่าสุดลงสนามให้กับ "แมฟ" ไปเพียง 23 เกม เฉลี่ยเกมละ 5.6 นาที ทำเเต้มเฉลี่ย 4.3 เเต้ม เเละรีบาวด์เฉลี่ย 1.7 ครั้ง ต่อเกม โดยถึงเเม้จะไม่ได้ลงสนามมากนัก เเต่ทุกครั้งที่โบบัน ลงเล่นจะได้รับเสียงปรบมือจากเเฟนเเมฟอย่างสนั่นพร้อมเสียงเฮทุกครั้งที่ได้จับบอล

เเละจากการโพสต์ขอบคุณของสื่อโซเชียลสโมสรก็ได้มีเเฟนๆ จำนวนมาก เข้ามาคอมเมนต์เเห่ให้กำลังใจโบบัน เเละกล่าวขอบคุณเป็นจำนวนมาก

เเต่จากเเนวทางของทีมที่ต้องการยกระดับสู่ยอดทีมก็ต้องยอมรับว่า โบบัน คงไม่สามารถเข้ามาอยู่ในเเผนการทำทีมของเจสัน คิดส์ เฮดโค้ช ของ ดัลลาส เเมฟเวอริกส์ได้ เเต่เชื่อว่าการจากลาครั้งนี้ทุกฝ่ายเข้าใจ เเละจากกันด้วยดี

วิดีโอแนะนำ

"วีลแชร์บาสฯชาย" ครองเจ้าอาเซียน ตั้งเป้าพัฒนาทีมสู่ระดับโลก
02:26

"วีลแชร์บาสฯชาย" ครองเจ้าอาเซียน ตั้งเป้าพัฒนาทีมสู่ระดับโลก