หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนอดีต "โคบี" เคยท้าทาย "ยานนิส" คว้าแชมป์ NBA ก่อนทำสำเร็จในวันนี้

ย้อนอดีต "โคบี" เคยท้าทาย "ยานนิส" คว้าแชมป์ NBA ก่อนทำสำเร็จในวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 18:56 น.

ย้อนอดีต "โคบี ไบร์อันท์" ตำนานยัดห่วงโลกผู้ล่วงลับเคยตั้งเป้าท้าทาย "ยานนิส อันเททูคุมโป" ยอดนักยัดห่วงชาวกรีกให้คว้าแชมป์ "NBA" ก่อนที่ตัวเขาจะทำสำเร็จในวันนี้

วันที่ 21 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ มิลวอกี บักส์ แชมป์สายตะวันออก เอาชนะ ฟีนิกซ์ ซันส์ แชมป์สายตะวันตก 105-98 ทำให้ปิดซีรีส์อยู่ 4-2 เกม คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ต่อจากปี 1971 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยที่มีแฟนๆ หลายหมื่นคนมาร่วมฉลองนอกสนามอีกด้วย

นอกจากนี้ ยานนิส อันเททูคูมโป ฟอร์เวิร์ดตัวฉกาจดีกรีทีมชาติกรีซสังกัด มิลวอกี บักส์ ยังระเบิดฟอร์มสุดร้อนแรงหลังจากที่ทำคนเดียวถึง 50 แต้ม พร้อมทำอีก 14 รีบาวนด์ 5 บล็อก จนคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ไปครองได้สำเร็จ และนั่นยังทำให้เขากลายเป็นคนที่สองต่อจาก ไมเคิล จอร์แดน ตำนานยัดห่วงคนดังที่ควบรางวัล MVP ฤดูกาลปกติ 2 สมัย, ผู้เล่นทรงคุณค่ารอบชิงชนะเลิศ 1 สมัย และผู้เล่นเกมรับยอดเยี่ยมแห่งปีอีก 1 สมัย รวมถึงยังเป็น นักบาสเกตบอลคนที่ 5 ของ เอ็นบีเอ ที่ได้รางวัล MVP รอบชิงชนะเลิศ ต่อจาก ฮาคีม โอลาจูวอน, ทิม ดันแคน, โทนี พาร์คเกอร์ และ เดิร์ค โนวิตซ์กี

เรียกได้ว่า ยานนิส อันเททูคูมโป ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและตัวเขาก็สามารถทำในสิ่งที่ โคบี ไบรอันท์ ตำนานยัดห่วงชื่อดังของโลกผู้ล่วงลับเคยตั้งเป้าหมายท้าทายให้ตัวเขาคว้าแชมป์ NBA ซึ่งตัวเขาก็ได้ทำได้สำเร็จ จากการพา มิลวอกี บักส์ ปลดล็อกคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 50 ปี ซึ่งตัวเขาไม่สามารถกลั้นน้ำตาแห่งความดีใจได้ไหวซึ่งนั่นสะท้อนให้เห็นได้ทันทีว่าเขาต้องผ่านอะไรมาบ้างและความสำเร็จครั้งนี้มีค่ามากแค่ไหน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

NBAบาสเกตบอลเอ็นบีเอบาส NBAบาสเก็ตบอลข่าวบาส NBAยานนิส อันเททูคุมโปโคบี ไบรอันท์ข่าวบาสเกตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้