หน้าแรกแกลเลอรี่

ปิดฉาก 15 ปี “อัลดริดจ์” ประกาศรีไทร์หลังพบหัวใจเต้นผิดปกติ

ปิดฉาก 15 ปี  “อัลดริดจ์” ประกาศรีไทร์หลังพบหัวใจเต้นผิดปกติ

ไทยรัฐออนไลน์

16 เม.ย. 2564 15:30 น.

“ลามาร์คัส อัลดริดจ์” บิ๊กแมนระดับซุปเปอร์สตาร์ ที่เพิ่งย้ายมาร่วมล่าแหวนกับ “บรูคลิน เน็ตส์” ตัดสินใจปิดฉากการเล่นอาชีพหลังจากพบภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ

วันที่ 16 เม.ย. 64 “ลามาร์คัส อัลดริดจ์” บิ๊กแมนระดับซุปเปอร์สตาร์ ที่เพิ่งย้ายมาร่วมล่าแหวนกับทีม “บรูคลิน เน็ตส์” ได้ตัดสินใจประกาศสิ้นสุดอาชีพการเล่นบาสเกตบอล NBA หลังจากเจ้าตัวตรวจพบภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ ในเกมที่พ่ายให้กับ “แอล.เอ.เลเกอร์ส” เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ซึ่งถือว่าเป็นข่าวที่ช็อกวงการยัดห่วง NBA เป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

สำหรับ “ลามาร์คัส อัลดริดจ์” ถือเป็นบิ๊กแมนระดับซุปเปอร์สตาร์ ที่โลดแล่นอยู่ในวงการมาทั้งสิ้น 15 ฤดูกาล ขณะที่ปัจจุบันอยู่กับทีม “บรูคลิน เน็ตส์” โดยก่อนหน้านี้เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพิ่งตัดสินใจบายเอาต์จากต้นสังกัดเดิมอย่าง “ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์” และมาร่วมวงสร้างซุปเปอร์ทีมกับ “เน็ตส์”

ทางด้าน “อัลดริดจ์” ได้เผยถึงความรู้สึกหลังรีไทร์ไว้ว่า “แม้ว่าตอนนี้ผมจะดีขึ้นแล้ว แต่สิ่งที่ผมยังรู้สึกกับหัวใจของผมในคืนนั้น ยังคงเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต ด้วยเหตุผลดังกล่าว มันยากนะกับการที่ผมจะประกาศรีไทร์จาก NBA หลังจากที่ผมได้เล่นมา 15 ปี แต่ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วที่ผมต้องดูแลสุขภาพผมและครอบครัวผมเป็นอันดับแรก”

ทั้งนี้ “ลามาร์คัส อัลดริดจ์” เคยร่วมงานกับทีม พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส, ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์, บรูคลิน เน็ตส์ และผลงานตลอดอาชีพการเล่น ออลสตาร์ 7 สมัย, ติดผู้เล่นออล เอ็นบีเอ ทีมสอง 2 สมัย, ติดผู้เล่นออล เอ็นบีเอ ทีมสาม 3 สมัย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเกตบอลNBAเอ็นบีเอพอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์สซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ออลสตาร์เลเกอร์สรีไทร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้