หน้าแรกแกลเลอรี่

แบโผ 29 นักบาสสาวไทยทําศึกซีเกมส์ 2021 ลุ้น 2 ลูกครึ่งเสริมทัพ

แบโผ 29 นักบาสสาวไทยทําศึกซีเกมส์ 2021 ลุ้น 2 ลูกครึ่งเสริมทัพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 เม.ย. 2564 09:20 น.

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ เปิดโผ 29 นักยัดห่วงสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก เตรียมทำศึกบาสเกตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มีทั้งตัวเก๋าและดาวรุ่ง โดยสมาคมยังคงรอ 2 ผู้เล่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อย่าง ทิฟฟานี บิอาส และ บาร์บารา ซิตังแกน ให้มาสมทบกับทีมซีเกมส์ ซึ่งล่าสุดทั้งคู่อยู่ในขั้นตอนการเจรจาว่า จะมาร่วมทีมทันช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้ทั้ง 29 คนจะทำการซ้อมรวมกันไปก่อน ก่อนที่ในช่วงท้ายของการเก็บตัวถึงจะมีการคัดผู้เล่นอีกครั้ง

ตามที่สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศ ไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาบาสเกตบอลหญิง 46 คน มารายงานตัวเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมและคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.—2 ธ.ค.2564 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดทางสมาคมได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 29 คนออกมาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สำหรับรายชื่อนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงทั้ง 29 คน ได้แก่ 1.ธิดาพร ไม้หอม (ม.ศรีปทุม) 2. กนกวรรณ ประจวบสุข (ม.ศรีปทุม) 3.ขวัญจิรา ทองแดง (ม.ศรีปทุม) 4.ญาดา ศรีหารักษา (ม.ศรีปทุม) 5.สร้อยฟ้า เพ็ชรนิล (ม.ศรีปทุม) 6.เพ็ญพรรณ โยธานันท์ (จุฬาลงกรณ์ฯ) 7.ณัชวรินทร์ บัวพา (จุฬาลงกรณ์ฯ) 8.จุฑามาศ จันทกาล (จุฬาลงกรณ์ฯ) 9.กลอยใจ เพ็ชรแสนค่า (ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) 10.รัตติยากรณ์ อุดมสุข (ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) 11.จิราวรรณ์ รุ่งเรือง (ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) 12.วรินธร สุ่มมาตย์ (ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) 13.สุภาวดี กุญชวน (ม.กรุงเทพ) 14.วนัสนันท์ สายสมาน (ม.กรุงเทพ) 15.ฬาเรียน์ ขวัญเทต (ม.กรุงเทพ)

16.สุภิรา กลั่นบุศย์ (ชูตอิทดราก้อนส์) 17. วารุณี กิจรักษา (ชูตอิทดราก้อนส์) 18.พิมพ์โชษิตา ทรัพย์เย็น (ชูตอิทดราก้อนส์) 19.อัมพวา ท้วมอ้น (ชูตอิทดราก้อนส์) 20.รุจิวรรณ บุญสินพร้อม (ชูตอิทดราก้อนส์) 21.ธันย์ชนก ลำดับพังค์ (ชูตอิทดรา-ก้อนส์) 22.กรรวี พงษ์ขวัญ (ชูตอิทดราก้อนส์) 23.อัจฉรา กายชัยภูมิ (ม.ขอนแก่น) 24.ทักษพร เจริญพานิช (ม.การกีฬาแห่งชาติ) 25.ศศิวิมล เหลาสา (ม.ศิลปากร) 26.มธุรส แสงดี (ร.ร.สตรีอ่างทอง) 27.ลักษมี เหวชัยภูมิ (ร.ร.กาญจนาภิเษกฯ) 28.โชษิตา สาคเรศ (ร.ร.พิชัยรัตนาคาร) และ 29.กัญญาณัฐ สัญชาตวิรุฬห์ (เอเอสบี)

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อุปนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ เปิดเผยว่า จะสังเกตได้ว่าการคัดตัวในรอบแรกนี้ ผู้เล่นที่ได้จะมีการผสมผสานออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง “ผิง” จุฑามาศ จันทกาล หรือ “โอ๋” เพ็ญพรรณ โยธานันท์ พวกเขาเป็นผู้เล่นระดับสูงที่สามารถใช้ประสบการณ์อันล้นเหลือของตนเองนำรุ่นน้อง

นอกจากนี้ ก็จะมีผู้เล่นรุ่นกลางที่เป็นแกนหลักของทีมชาติไทย ที่เพิ่งไปบู๊ซีเกมส์ 2019 มาจากที่ประเทศฟิลิปปินส์ อีกทั้งยังมีรุกกี้หน้าใหม่ที่ดึงขึ้นมาจากชุดยู-19 ด้วย การทำแบบนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นภายในทีม ให้เกิดการแข่งขันขึ้นแบบรุ่นพี่ต้องไม่แพ้รุ่นน้อง หรือรุ่นน้องต้องพยายามสู้กับรุ่นพี่ให้สูสีให้ได้ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะเกิดเป็นผลดีต่อทีมชาติไทย

นอกจากนี้ สมาคมก็ยังคงรอ 2 ผู้เล่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อย่าง ทิฟฟานี บิอาส และ บาร์บารา ซิตังแกน ให้มาสมทบกับทีมซีเกมส์ ซึ่งล่าสุดทั้งคู่อยู่ในขั้นตอนการเจรจาว่า จะมาร่วมทีมทันช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมหรือไม่ โดยหลังจากนี้ทั้ง 29 คน จะซ้อมรวมกันไปก่อน ก่อนที่ในช่วงท้ายของการเก็บตัวถึงจะมีการคัดผู้เล่นที่แน่นอนออกมา เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ ทั้งประเภท 5×5 จำนวน 12 คน และ 3×3 จำนวน 4 คน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเกตบอลบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทยซีเกมส์ซีเกมส์ 2021ลูกครึ่งไทย-อเมริกันดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์จุฑามาศ จันทกาลเพ็ญพรรณ โยธานันท์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้