หน้าแรกแกลเลอรี่

(ชมคลิป) “จาเลน ซักส์” ดีกรีว่าที่ดราฟต์ท็อป 3 ยิงสามคะแนนปิดเกม เฉือนชนะ “ยูซีแอลเอ” 93-90

(ชมคลิป) “จาเลน ซักส์” ดีกรีว่าที่ดราฟต์ท็อป 3 ยิงสามคะแนนปิดเกม เฉือนชนะ “ยูซีแอลเอ” 93-90

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 15:50 น.

“จาเลน ซักส์” การ์ดว่าที่ผู้เล่นดราฟต์ท็อป 3 ของ NBA ในฤดูกาลหน้า สังกัดทีม "มหาวิทยาลัย กอนซากา" ยิงสามคะแนนปิดเกม เฉือนชนะทีม "มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส" ไปอย่างฉิวเฉียด 93-90

วันที่ 4 เม.ย. 64 ศึกการแข่งขันบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางมาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย โดยคู่ที่เป็นไฮไลต์ของวันเป็นการพบกันของสองยักษ์ใหญ่ในวงการบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัย อย่าง "มหาวิทยาลัย กอนซากา" ที่ไม่แพ้ใครมาเลย พบกับ "มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส" ที่เป็นสถานที่ปลุกปั้นนักบาสระดับเอ็นบีเอมากมาย ต้องโคจรมาพบกันเพื่อแย่งชิงตั๋วรอบชิงชนะเลิศ

ขณะที่เกมการแข่งขันนั้นเป็นไปอย่างดุเดือดทั้งสองทีมไม่ยอมแพ้กันง่ายๆ สู้กันช่วงสุดท้าย แต่ดันเสมอจนต้องต่อเวลาเพิ่มไปอีก 1 ครั้ง แต่ก็ยังเสมอกันตลอด จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงวินาที 3 สุดท้าย “จาเลน ซักส์” การ์ดของทีม "กอนซากา" รับบอลรีบวิ่งออกตัวจากแดนตัวเองขึ้นมาถึงบริเวณครึ่งสนามก่อนที่จะเหลือบไปมองเวลาเหลือเพียงไม่ถึง 1 วินาที จึงตัดสินใจยิงสามคะแนนจากครึ่งสนามด้วยความเลือดเย็น ลูกที่ถูกปล่อยออกไปนั้นลงอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ทีม "มหาวิทยาลัย กอนซากา" เฉือนชนะ ทีม "มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส" ไปอย่างฉิวเฉียด 93-90 ก่อนหมดเวลา

ซึ่งในการชนะครั้งนี้ทำให้ทีมมหาวิทยาลัย กอนซากา ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ที่จะไปชนกับทีมมหาวิทยาลัย เบเยอร์ ในวันที่ 6 เมษายน 2564

ทั้งนี้ “จาเลน ซักส์” ถือว่าเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองด้วยศักยภาพที่มีเพียงพอที่จะสู้ในระดับ NBA ได้และยังมีการคาดการณ์ของสื่อหลายสำนักว่า จะเป็นตัวเลือกในอันดับที่ 3 ของ NBA Draft ปี 2021 อีกด้วย

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์บาสเกตบอล 3x3 ซีเกมส์ 2021
01:43

ไฮไลต์บาสเกตบอล 3x3 ซีเกมส์ 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง