หน้าแรกแกลเลอรี่

ดาวดังดับ "เอลจิน เบย์เลอร์" ตำนานเอ็นบีเอ เสียชีวิตในวัย 86 ปี

ดาวดังดับ "เอลจิน เบย์เลอร์" ตำนานเอ็นบีเอ เสียชีวิตในวัย 86 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

23 มี.ค. 2564 16:22 น.

มีข่าวเศร้าในวงการยัดห่วงอีกครั้ง เมื่อล่าสุด “เอลจิน เบย์เลอร์” หนึ่งในตำนานเอ็นบีเอ เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยวัย 86 ปี

สำหรับ เอลจิน เบย์เลอร์ อดีตฟอร์เวิร์ดของมินนิอาโพลิส และแอลเอ เลเกอร์ส ลงเล่นในศึกเอ็นบีเอ 14 ฤดูกาล ติดทีมออลสตาร์ไปถึง 11 ครั้ง และหลังจากรีไทร์ก็หันไปรับงานโค้ชกับนิวออร์ลีน แจ๊ซซ์ กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า เบย์เลอร์ ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยไม่มีการระบุสาเหตุของการสิ้นลมแต่อย่างใด

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เอเลน ภรรยาของ เอลจิน กล่าวไว้อาลัยว่า “เอลจิน คือความรักและเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน และเช่นเดียวกับทุกคน ฉันทึ่งในความกล้าหาญและทุกช่วงเวลาที่เขามอบให้กับแฟนๆ แต่ในเวลานี้ฉันและครอบครัวขอความเป็นส่วนตัว ในระหว่างพิธีการไว้อาลัยต่อการจากไปของเขาด้วย”

ขณะที่ เจอร์รี เวสต์ อีกหนึ่งตำนานระดับขึ้นหิ้ง ได้กล่าวยกย่องถึงความยอดเยี่ยม เกี่ยวกับเส้นทางการเล่นอาชีพบนสังเวียนเอ็นบีเอของ เบย์เลอร์ พร้อมยอมรับว่า นี่คือหนึ่งในวันที่เศร้าที่สุด ที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมอาชีพไปแบบไม่มีวันกลับ

ทั้งนี้ เอลจิน เบน์เลอร์ เป็นผู้เล่นคนแรกของเอ็นบีเอ ที่ทำแต้มได้มากถึง 70 คะแนนในเกมเดียว แถมยังถูกบันทึกเอาไว้ว่า เคยทำแต้มได้เกิน 40 คะแนนถึง 88 นัดตลอดการเล่นอาชีพ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นบีเอบาสเกตบอลNBAเอลจิน เบย์เลอร์ตำนานเอ็นบีเอแอลเอ เลเกอร์ส

คุณอาจสนใจข่าวนี้