หน้าแรกแกลเลอรี่

มาเงียบ “ซันส์” เปิดบ้านเผา “เบลเซอร์ส” เกรียม 132-100

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 13:00 น.
SHARE

มาเงียบ “ฟีนิกซ์ ซันส์” เปิดบ้านเผา “พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส” ไหม้เกรียม 132-100

เช้าวันที่ 23 ก.พ. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA มีคู่ที่น่าสนใจ เป็นการพบกันระหว่างสองม้ามืดฝั่งตะวันตก “ฟีนิกซ์ ซันส์” ที่ฟอร์มเงียบสุดๆ แต่ทะยานขึ้นมารั้งที่ 4 ของฝั่งตะวันตก ถือว่าเป็นอีกทีมที่หลายคนประมาท เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส” ทีมอันดับที่ 5 ของฝั่งตะวันตก ที่ฟอร์มดีวันดีคืน แต่ก็พร้อมชนทุกทีม แข่งกันที่สนาม ทอล์กกิ้ง สติ๊ก รีสอร์ท อารีนา

ข่าวแนะนำ

ทาง “ซันส์” ที่เค้นฟอร์มโหดได้ เนื่องจากการมาของ “คริส พอล” ทำให้สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน สามารถพาทีมเข้าในพื้นที่เพลย์ออฟได้ และยังเป็นผู้คอยป้อนเกมให้กับมือปืนหน้าหยก “เดวิน บุ๊กเกอร์” สกอเลอร์หลักของทีม

ส่วน “เบลเซอร์ส” ในวันนี้จะขาดตัวทำแต้มเบอร์สองอย่าง “ซี.เจ. แม็คคอลลัม” จะไม่ได้ลงช่วยทีม ทำให้หน้าที่หลักทั้งหมดตกไปอยู่กับการ์ดจอมแร็ป “เดเมียน ลิลลาร์ด” ที่จะเป็นความหวังหลักในการคว้าชัยนัดนี้

เปิดฉากควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมค่อยๆ เล่นไม่เร่งรีบ พยายามหาจังหวะทำแต้มใส่กันทั้งควอเตอร์ แต่เป็นทาง “ซันส์” ที่ห่วงเป็นใจมากกว่า นำก่อน 32-26

ถัดมาควอเตอร์ที่สอง “เบลเซอร์ส” เปลี่ยนรูปแบบการเล่น เริ่มใช้ผู้เล่นตัวใหญ่ทะลวงวงในเข้าไปทำแป้นใต้ห่วงมากขึ้นจนไล่ตีขึ้นมา แต่ก็ยังตามอยู่ จบครึ่งแรก “ฟีนิกซ์ ซันส์” นำ “พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส” 63-54

ต่อมาควอเตอร์ที่สาม “เบลเซอร์ส” เริ่มฝืดเหมือนโดนเล่นของใส่ ทำให้ “ซันส์” ที่ใส่พระดีไล่ฉีกห่างออกไป 100-71

จากนั้นควอเตอร์สุดท้าย “เบลเซอร์ส” ใช้ดวงวัดในควอเตอร์นี้ หวังไล่ตีขึ้นมาโดยการยิงสามคะแนนตลอดทั้งเกม แต่ของยังตามติด ฝืดทั้งเกม ไล่ตามไม่ทัน ต้องกินแห้วกลับบ้านไป

จบเกม “ฟีนิกซ์ ซันส์” เปิดบ้านเผา “พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส” ไหม้เกรียม 132-100

สำหรับ “ฟีนิกซ์ ซันส์” ที่ได้มือปืนหน้าหยก “เดวิน บุ๊กเกอร์” เป็นตัวแต้มหลัก กดไป 34 คะแนน และ “ดีออนเดร เอย์ตัน” ช่วยไปอีก 19 แต้ม ส่วน “พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส” ที่พลาดท่าแพ้เป็นเกมที่สองติดได้ “เดเมียน ลิลลาร์ด” ทำแต้มมากสุดในทีมไป 24 คะแนน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเกตบอลเอ็นบีเอNBAคริส พอลฟีนิกซ์ ซันส์พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้