หน้าแรกแกลเลอรี่

“เอมบีด” โชว์โหด นำทีมบุกไปเฉือนชนะ “ฮอร์เน็ตส์” 118-111

“เอมบีด” โชว์โหด นำทีมบุกไปเฉือนชนะ “ฮอร์เน็ตส์” 118-111

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 12:45 น.

“โจเอล เอมบีด” ซุปเปอร์สตาร์ของทีม “ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส” นำทีมบุกไปเฉือนชนะ “ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์” อย่างดุเดือด 118-111

เช้าวันที่ 4 ก.พ. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA คู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันของทีมฝั่งตะวันออกระหว่าง “ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์” อันดับที่ 8 ฝั่งตะวันออก ที่ฟอร์มกำลังเข้าที่ เก็บชัยมา 3 นัดรวด เปิดบ้านพบกับ “ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตีซิกเซอร์ส” หัวตารางฝั่งตะวันออก ที่โหดไม่น้อยหน้ากัน เก็บชัยมา 3 นัดรวดเช่นกัน ที่สนาม สเปกตรัม เซ็นเตอร์

ทางเจ้าบ้าน “ฮอร์เน็ตส์” เป็นอีกหนึ่งทีมในฝั่งตะวันออกที่ฟอร์มดีขึ้นมาผิดหูผิดตา แม้จะขาดผู้เล่นตัวหลักไปอย่าง “เทอร์รี โรเซียร์” ที่ได้รับบาดเจ็บ จึงเปิดให้โอกาสให้ดันเจ้าหนู “ลาเมโล บอล” ขึ้นมาเป็นตัวจริงจับคู่กับปีกหน้าหยก “กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด” ลงป้องกันศึกในบ้าน

ส่วน “ซิกเซอร์ส” ทีมที่ฟอร์มเดือดสุดๆ อีกทีมหนึ่ง ที่ได้โค้ชยอดฝีมืออย่าง “ด็อก ริเวอร์ส” มาคุมบังเหียน ปลูกปั้นจนคู่หูวัยรุ่นอย่าง “เบน ซิมมอนส์” กับ “โจเอล เอ็มบีด” เป็นผู้เล่นอันดับต้นๆ ของลีกในตอนนี้ พร้อมนำทีมคว้าชัย

เปิดฉากควอเตอร์แรก “ซิกเซอร์ส” ทำเกมอยู่ฝ่ายเดียว เหมือนไม่มีคู่ต่อสู้ ถลุงไป 30-13

ต่อมาควอเตอร์ที่สอง “ฮอร์เน็ตส์” พยายามแก้เกม ใช้ผู้เล่นที่พละกำลังดีกว่าเริ่มเข้าเจาะวงใน แต่ “ซิกเซอร์ส” ที่โคตรแข็งเจาะไม่เข้า ทำให้ยังตามอยู่ จบครึ่งแรก “ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส” นำอยู่ “ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์” 64-42

ถัดมาควอเตอร์ที่สาม “ซิกเซอร์ส” เริ่มเปลี่ยนโรเตชันชุดสำรองเด็กลงมาสัมผัสเกม ทำให้ “ฮอร์เน็ตส์” มีโอกาสรันแต้มไล่เข้ามา จนหมดควอเตอร์ “ซิกเซอร์ส” ยังนำอยู่ 89-76

จนควอเตอร์สุดท้าย “ซิกเซอร์ส” ยังคงคุมเกมได้ดีกว่าเป็นผู้นำมาตลอดแม้จะมีจังหวะหวาดเสียวในช่วงท้ายที่ “บอล” ผู้เล่นทีม “ฮอร์เน็ตส์” ฉกบอลทีเผลอสวนไปยิงสามคะแนนไล่ขึ้นมาจนต้องเหงื่อตก แต่ “ซิกเซอร์ส” ที่นำมากกว่าคุมเกมปิดไปได้อย่างสบาย ๆ

จบเกม “ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส” บุกไปเฉือนชนะ “ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์” ถึงถิ่น 118-111 ทำให้ “ซิกเซอร์ส” ยังรั้งที่ 1 ฝั่งตะวันออกต่อไปและเก็บชัยเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน

สำหรับเกมนี้ “ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส” ได้เซ็นเตอร์สายโชเชียล “โจเอล เอ็มบีด” ที่เพิ่งคว้ารางวัลผู้เล่นประจำเดือนของฝั่งตะวันออก กดไป 34 แต้ม 11 รีบาวด์ ส่วน “ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์” ที่อยู่ช่วงปรับจูนทีม ได้เจ้าหนู “ลาเมโล บอล” ที่คว้ารางวัล รุกกี้ ออฟ เดอะ มันท์ มาหมาดๆ ทำแต้มสูงสุดไป 22 แต้ม ร่วมกับรุ่นพี่ในทีมอย่าง “กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด”

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์บาสเกตบอล 3x3 ซีเกมส์ 2021
01:43

ไฮไลต์บาสเกตบอล 3x3 ซีเกมส์ 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง