หน้าแรกแกลเลอรี่

“แจซซ์” แรงไม่หยุดเก็บชัยต่อเนื่อง 6 นัดติดหลังอัดทีมพลังหนุ่ม “พีลิแกนส์” 118-102

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 12:40 น.
SHARE

“ยูทาห์ แจซซ์” ยอดทีมฝั่งตะวันตกที่ฟอร์มยังคงร้อนแรงเก็บชัย 6 นัดติดต่อกัน หลังอัดทีมที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังหนุ่มอย่าง “นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์” 118-102

วันที่ 20 ม.ค. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA ระหว่างคู่ “ยูทาห์ แจซซ์” ที่ฟอร์มร้อนแรงชนะมาแล้ว 5 เกมติด รั้งอันดับที่ 3 ของฝั่งตะวันตก เปิดบ้านพบกับ “นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์” ยอดทีมรวมพลังหนุ่ม ที่เพิ่งคว้าชัยมาหลังจากแพ้มา 5 นัดติด ที่สนาม วิวินท์ สมาร์ท โฮม อารีนา

ข่าวแนะนำ

ทาง “ยูทาห์ แจซซ์” ที่ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่องหลังชนะเหนือ "เดนเวอร์" มาได้ในนัดที่แล้ว โดยมีตัวทำสกอร์หลักอย่าง “โดโนแวน มิตเชลล์” และ “จอร์แดน คลาร์กสัน” ผู้เล่นสำรองที่ฟอร์มร้อนแรงที่สุดในตอนนี้

ส่วน “นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์” ที่ฟอร์มกำลังกลับมาหลังเก็บชัยมาได้ในนัดที่แล้ว ที่มีคู่หูจอมพังห่วงอย่าง “ไซออน วิลเลียมสัน” กับ “แบรนดอน อินแกรม” นำทีมลุยศึกใหญ่ในนัดนี้

เริ่มเกมควอเตอร์แรก “พีลิแกนส์” ใช้ความใหญ่ของ “วิลเลียมสัน” อัดวงในจนน่วม แต่ยังไม่แกร่งพอจะขึ้นนำ ขณะที่ “แจซซ์” เล่นได้หลากหลายกว่า ทำแต้มทั้งในและทั้งนอก ออกนำก่อน 29-24

ถัดมาควอเตอร์ที่สอง ทั้งสองทีมยังคงสู้กันได้อย่างสูสี จบครึ่งแรก “ยูทาห์ แจซซ์” ยังนำ “นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์” อยู่ที่ 55-49

ต่อมาในควอเตอร์ที่สาม “พีลิแกนส์” เริ่มสะดุดทั้งทีม ทำแต้มไม่ค่อยออกหลังโดน “แจซซ์” เล่นงานอย่างหนักด้วยการยิงสามแต้มอย่างต่อเนื่อง “แจซซ์” นำฉีกออกไปอีก 91-69

จนกระทั่งควอเตอร์สุดท้าย “พีลิแกนส์” ไม่ยอมแพ้ฮึดสู้จนวินาทีสุดท้ายแต่แต้มห่างกันเกินไป ไล่ตามไม่ทันและไม่สามารถหยุดเกมรุกของ “แจซซ์” ได้ หมดเวลาการแข่งขัน “ยูทาห์ แจซซ์” เปิดบ้านอัด “นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์” ทีมพลังหนุ่มไป 118-102 ส่งผลให้ “แจซซ์” เก็บชัยเป็น 6 นัดติดต่อกัน ทะยานขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 ของฝั่งตะวันตก

เกมนี้ ยุทาห์ แจซซ์ ได้ โดโนแวน มิตเชลล์ ทำคะแนนสูงสุดไป 28 แต้ม 7 รีบาวน์ และ จอร์แดน คลาร์กสัน ช่วยทำไปอีก 18 แต้ม
ส่วน นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ ที่ฟอร์มสะดุด ได้ยอดหนุ่ม ไซออน วิลเลียมสัน ทำคะแนนสูงสุด 32 แต้ม 5 รีบาวน์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาสเกตบอลเอ็นบีเอNBAนิวออร์ลีน พีลิแกนส์ยูทาห์ไซออน วิลเลียมสัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้