หน้าแรกแกลเลอรี่

“ฮาร์เดน” ร้อนแรงไม่หยุดพา “เน็ตส์” เฉือนชนะ “บักส์” 125-123

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 11:15 น.
SHARE

“เจมส์ ฮาร์เดน” การ์ดซุปเปอร์สตาร์ป้ายแดงของทีม “บรูคลิน เน็ตส์” ฟอร์มร้อนแรงไม่หยุดหลังพาทีมเฉือนชนะ “มิลวอกี บักส์” 125-123 ไปอย่างสุดมัน

วันที่ 19 ม.ค. 64 ศึกบาสเกตบอล NBA ระหว่าง “บรูคลิน เน็ตส์” ที่รั้งอันดับ 5 ของฝั่งตะวันออก ได้ “เจมส์ ฮาร์เดน” การ์ดเครางามซุปเปอร์สตาร์ที่เพิ่งย้ายออกจากทีม “ฮุสตัน ร็อคเกตส์” มาลงสนามเป็นเกมที่สองกับต้นสังกัดใหม่ โดยวันนี้ยังคงจับคู่กับ “เควิน ดูแรนท์” เหมือนเดิม ส่วน “ไครี เออร์วิง” ที่มีข่าวว่าจะลงเล่นในวันนี้ กลับไม่มีชื่อเป็นเกมที่ 7 ติดต่อกัน เปิดบ้านพบกับ “มิลวอกี บักส์” ทีมอันดับ 1 ของฝั่งตะวันออก ที่ฟอร์มกำลังขึ้นเก็บชัยมาแล้ว 4 เกมติดโดยมี “ยานนิส อันเททูคุมโป” เป็นผู้นำในทีมวันนี้ ลุยสู้ศึกที่สนาม บาร์เคลส์ เซนเตอร์

ข่าวแนะนำ

เปิดเกมควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมลองเชิงกันอยู่ ผลัดกันทำแต้ม ยังไม่ทิ้งห่างกันมาก แต่ “บักส์” ออกตัวสวยกว่านำก่อน 34-28

ต่อมาควอเตอร์ที่สอง ยังคงสูสีตลอดทั้งควอเตอร์ ทาง “บักส์” ลองเปลี่ยนรูปเกมมายิงวงนอกมากขึ้น ส่วน “เน็ตส์” ทำคะแนนได้แม่นกว่า เก็บแต้มพลิกออกนำ จบครึ่งแรก “บรูคลิน เน็ตส์” นำ “มิลวอกี บักส์” 57-56

ถัดมาควอเตอร์ที่สาม “เน็ตส์” บีบให้ “อันเททูคุมโป” เล่นยากมากขึ้น ทำให้เป็นโอกาสของ “เน็ตส์” ที่ทำแต้มได้ชัวร์กว่าในควอเตอร์นี้ ออกนำไปอีก 94-89

จนควอเตอร์สุดท้าย เน็ตส์ ใช้ผู้เล่นอย่าง “ฮาร์เดน” และ “ดูแรนท์” ป่วนเกมรับของทาง “บักส์” ตลอดทั้งควอเตอร์ แต่ยังคงสลับแต้มกันนำ สูสีไม่ทิ้งห่างกันมาก จนหมดเวลา เป็นทาง “บรูคลิน เน็ตส์” ที่ชัวร์กว่าเปิดบ้านเฉือนชนะ “มิลวอกี บักส์” ไปได้ 125-123 ซึ่งในเกมนี้ “เจมส์ ฮาร์เดน” ยังคงฟอร์มร้อนแรงพาทีมเก็บชัยเป็นนัดที่ 4 ติดกันของทีม โดยเจ้าตัวทำดับเบิล-ดับเบิลได้ กดไป 34 แต้ม 12 แอสซิสต์ และ “เควิน ดูแรนท์” ช่วยไปอีก 30 แต้ม

สำหรับก่อนหน้านี้ “เควิน ดูแรนท์” ได้รับรางวัล ผู้เล่นยอดเยี่ยม ประจำสัปดาห์ของฝั่งตะวันออก หลังพาทีมต้นสังกัดชนะ 3 เกมติดก่อนที่จะเก็บชัยเพิ่มเป็นนัดที่ 4 ในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บรูคลิน เน็ตส์บาสเกตบอลNBAเอ็นบีเอเจมส์ ฮา​ร์​เดนเควิน ดูแรนท์ยานนิส อันเททูคูมโปมิลวอกี บักส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้