ไลฟ์สไตล์
100 year

เอ็นบีเอ เลื่อนอีก 5 คู่ หลังพบนักกีฬาติดโควิด-19 เพิ่ม 16 คน

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 12:50 น.
SHARE

บาสเกตบอล เอ็นบีเอ จำต้องเลื่อนการแข่งขันอีก 5 คู่ หลังพบนักกีฬาที่ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 16 คน รวมถึงเร่งติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิด

วันที่ 14 ม.ค. 64  สมาคมบาสเกตบอลอาชีพแห่งสหรัฐอเมริกา (เอ็นบีเอ) ออกมาประกาศเลื่อนการแข่งขันเพิ่มเติมอีก 5 คู่ หลังจากทราบผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของนักกีฬาจำนวน 497 คน ในรอบล่าสุดตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม พบว่ามีผลตรวจเป็นบวก 16 ราย

ข่าวแนะนำ

สำหรับ 3 คู่ในวันพุธที่ 13 มกราคม ซึ่งถูกเลื่อนการแข่งขันประกอบด้วย แอตแลนตา ฮอว์กส์ พบ ฟีนิกซ์ ซันส์, ยูทาห์ แจซซ์ พบ วอชิงตัน วิซาร์ดส และ ออร์แลนโด แมจิก พบ บอสตัน เซลติกส์ เนื่องจาก ฟีนิกซ์ ซันส์, วอชิงตัน วิซาร์ดส และ บอสตัน เซลติกส์ มีผู้ติดเชื้อและอยู่ในระหว่างการติดตามประวัติผู้สัมผัสใกล้ชิดจนเหลือผู้เล่นน้อยกว่า 8 คน ซึ่งไม่เพียงพอลงแข่งขันตามกฎของ เอ็นบีเอ

ส่วนอีก 2 คู่ที่ถูกเลื่อนออกไปเป็นเกมในวันศุกร์ที่ 15 มกราคมนี้ ประกอบด้วย วอชิงตัน วิซาร์ดส พบ ดีทรอยต์ พิสตันส์ และ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส พบ ฟีนิกซ์ ซันส์ เนื่องจาก วิซาร์ดส และ ซันส์ ยังไม่พร้อมกลับมาแข่งขัน

ทั้งนี้ มาตรการของเอ็นบีเอระบุว่า ผู้ใดก็ตามที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก และได้รับการบ่งชี้ว่ามีการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อต้องถูกแยกไปกักตัวภายใต้ข้อบังคับของสมาคมและคำแนะนำของหน่วยงานป้องกันโรคติดต่อแห่งสหรัฐอเมริกา

สัปดาห์นี้ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปแล้วถึง 8 คู่จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ซีซั่นนี้มี 9 เกมที่ถูกเลื่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นบีเอโควิด-19บาสเกตบอลวอชิงตัน วิซาร์ดสฟีนิกซ์ ซันส์บอสตัน เซลติกส์เลื่อนการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:16 น.