หน้าแรกแกลเลอรี่

เลเกอร์สเฮ "เดวิส" ตกลงสัญญาใหม่ 5 ปี "เลอบรอน" จ่อเซ็นตามก่อนป้องแชมป์ NBA

เลเกอร์สเฮ "เดวิส" ตกลงสัญญาใหม่ 5 ปี "เลอบรอน" จ่อเซ็นตามก่อนป้องแชมป์ NBA

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 12:00 น.

แอลเอ เลเกอร์ส ได้รับข่าวดีก่อนป้องกันแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ เมื่อ แอนโธนี เดวิส ตอบรับสัญญาฉบับใหม่ ส่วน เลอบรอน เจมส์ ใกล้เซ็นตามมา

วันที่ 4 ธ.ค. 63 แอนโธนี เดวิส ตอบรับสัญญาฉบับใหม่ระยะเวลา 5 ปี กับ แอลเอ เลเกอร์ส แชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุด โดยเอเย่นต์ของฟอร์เวิร์ดวัย 27 ปี เปิดเผยกับ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชั้นนำของสหรัฐอเมริกาว่า สัญญาฉบับนี้มีมูลค่าสูงถึง 190 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (5,795 ล้านบาท) พร้อมกับมีเงื่อนไขที่เปิดโอกาสให้ยกเลิกสัญญาก่อนเข้าสู่ปีสุดท้ายได้

นอกจากนี้ เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดเจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า เอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ ซีซั่นที่ผ่านมา ก็เตรียมต่อสัญญา 2 ปี มูลค่าปีละ 85 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2,592 ล้านบาท) ซึ่งจะทำให้ "คิงเจมส์" ได้ลงเล่นในเอ็นบีเอจนถึงฤดูกาล 2022-2023 หรือครบ 20 ซีซั่นพอดี หากอยู่จนครบสัญญา และจะทำให้ยอดเงินรายได้สะสมตลอดการเล่นอาชีพขึ้นไปอยู่ที่ 435 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (13,267 ล้านบาท)

ทั้ง เจมส์ และ เดวิส ถือเป็นคีย์แมนที่พา เลเกอร์ส กลับมาคว้าแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี และยังเป็นแชมป์สูงสุดสมัยที่ 17 เทียบเท่า บอสตัน เซลติกส์ เมื่อนับรวม 5 สมัยที่ทำได้ในช่วงที่ยังใช้ชื่อเก่าว่า มินนีแอโปลิส เลเกอร์ส ซึ่ง เจมส์ ยังเป็นคนแรกที่ได้แชมป์เอ็นบีเอในการเล่นให้กับ 3 ทีม โดยคว้าแชมป์ 2 สมัยกับ ไมอามี ฮีต และอีก 1 สมัยกับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส

ส่วนนัดเปิดฤดูกาล 2020-2021 ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ แอลเอ เลเกอร์ส จะเริ่มต้นภารกิจป้องกันแชมป์ด้วยการปะทะกับ แอลเอ คลิปเปอร์ส คู่ปรับร่วมเมือง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอลเอ เลเกอร์สเลอบรอน เจมส์แอนโธนี เดวิสเอ็นบีเอบาสเกตบอล เอ็นบีเอบาสเกตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้