หน้าแรกแกลเลอรี่

ร็อคเกตส์ เทรด "เวสต์บรูค" ไปวิซาร์ดส สลับขั้วกับ "วอลล์"

ร็อคเกตส์ เทรด "เวสต์บรูค" ไปวิซาร์ดส สลับขั้วกับ "วอลล์"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2563 13:30 น.

ฮุสตัน ร็อคเกตส์ และ วอชิงตัน วิซาร์ดส เทรดพอยต์การ์ดสลับขั้วระหว่าง รัสเซลล์ เวสต์บรูค กับ จอห์น วอลล์ ก่อนที่บาสเกตบอล เอ็นบีเอ จะเปิดฉาก

วันที่ 3 ธ.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ก่อนเปิดฤดูกาล 2020-2021 ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ มีการเทรดตัวผู้เล่นกันระหว่าง วอชิงตัน วิซาร์ดส อันดับ 9 สายตะวันออกเมื่อซีซั่นที่แล้ว กับ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ อันดับ 4 สายตะวันตก ซึ่งผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศของสาย ก่อนไปพ่าย แอลเอ เลเกอร์ส ทีมแชมป์ฤดูกาลล่าสุด

การเทรดครั้งนี้เป็นการย้ายทีมสลับขั้วกันของผู้เล่นในตำแหน่งพอยต์การ์ด โดย รัสเซลล์ เวสต์บรูค ที่อยู่กับ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ ในปี 2019-2020 ย้ายไป วอชิงตัน วิซาร์ดส ในขณะที่ จอห์น วอลล์ ซึ่งเล่นกับ วิซาร์ดส มายาวนานตั้งแต่ปี 2010 ก็ข้ามฟากมาอยู่กับ ร็อคเกตส์ แทน 

นอกจากนี้ วอชิงตัน วิซาร์ดส ยังมอบสิทธิ์ในการดราฟท์ตัวผู้เล่นหน้าใหม่ รอบแรก ของฤดูกาล 2023 ที่มีอยู่ไปให้กับ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ ด้วย ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในเงื่อนไขของการเทรดตัวกันระหว่างทั้ง 2 ทีม

ทั้งนี้ รัสเซลล์ เวสต์บรูค เคยทำผลงานโดดเด่นจนคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ในฤดูกาลปกติเมื่อปี 2017 สมัยยังอยู่กับ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ส่วน จอห์น วอลล์ ก็เคยเป็น "นัมเบอร์วัน ดราฟท์" หรือผู้เล่นหน้าใหม่จากทีมมหาวิทยาลัยที่ถูกเลือกเป็นอันดับ 1 ในการเข้าสู่ทีมอาชีพในศึกเอ็นบีเอ เมื่อปี 2010 จากทีมมหาวิทยาลัยเคนตักกี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นบีเอบาสเกตบอล เอ็นบีเอรัสเซลล์ เวสต์บรู๊คจอห์น วอลล์ฮุสตัน ร็อคเกตส์วอชิงตัน วิซาร์ดสข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้