หน้าแรกแกลเลอรี่

"เลอบรอน" ประกาศหนุน "ไบเดน" เลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ หลังถูก "ทรัมป์" แซะ

"เลอบรอน" ประกาศหนุน "ไบเดน" เลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ หลังถูก "ทรัมป์" แซะ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2563 18:01 น.

เลอบรอน เจมส์ ยอดนักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ประกาศตัวสนับสนุน โจ ไบเดน หนึ่งในผู้ท้าชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ หลังถูก โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าของตำแหน่งคนปัจจุบันพาดพิง

วันที่ 3 พ.ย. 63 เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดดาวดังของ แอลเอ เลเกอร์ส ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาล 2019-2020 เมื่อเดือนที่แล้ว โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวด้วยการลงรูปวาดของ โจ ไบเดน และ คามาลา แฮร์ริส 2 ผู้แทนจากพรรคเดโมแครต พร้อมแคปชั่นว่า "One more day. Please !! We need EVERYTHING to change and it all starts tomorrow" หรือ "อีกวันเดียวเท่านั้น ได้โปรด!! เราต้องการทุกอย่างที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง และทั้งหมดจะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้"

โพสต์ของ เลอบรอน เจมส์ ที่ออกมาสนับสนุน โจ ไบเดน - คามาลา แฮร์ริส 2 ผู้แทนพรรคเดโมแครต (ขอบคุณภาพจาก Instagram @kingjames)
โพสต์ของ เลอบรอน เจมส์ ที่ออกมาสนับสนุน โจ ไบเดน - คามาลา แฮร์ริส 2 ผู้แทนพรรคเดโมแครต (ขอบคุณภาพจาก Instagram @kingjames)

โพสต์ดังกล่าวของ "คิงเจมส์" ถือเป็นการประกาศตัวสนับสนุน โจ ไบเดน ในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่จะมีการลงคะแนนเสียงในวันนี้ (3 พฤศจิกายน 2563) ตามเวลาท้องถิ่น รวมถึง คามาลา แฮร์ริส ที่ลงชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ

สาเหตุที่ เลอบรอน ออกมาประกาศตัวอย่างชัดเจนในครั้งนี้ คาดว่ามาจากการที่เขาถูก โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบันและผู้สมัครชิงเก้าอี้สมัยที่ 2 จากพรรครีพับลิกัน กล่าวโจมตีบนเวทีหาเสียงเลือกตั้งที่เมืองสแครนตัน รัฐเพนซิลเวเนีย โดยถูกเหมารวมกับบรรดาคนดังที่ออกมาสนับสนุน ไบเดน เช่น เลดี้ กากา และ บอน โจวี 2 นักร้องดัง

ทั้งนี้ ทรัมป์ ได้พุ่งเป้าโจมตีเรื่องจุดยืนของเจ้าของแชมป์เอ็นบีเอ และรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า รอบชิงชนะเลิศ อย่างละ 4 สมัย ซึ่งเขาเลือกที่จะไม่ยืนเคารพเพลงชาติสหรัฐฯ ในเกมการแข่งขัน เพื่อเป็นการประท้วงความไม่เท่าเทียมในสังคมระหว่างชาวแอฟริกันกับชาวอเมริกัน

ทรัมป์ ได้กล่าวพาดพิง "คิงเจมส์" บนเวทีหาเสียงว่า เขาไม่ได้ดูบาสเกตบอล เอ็นบีเอ เพราะรู้สึกเบื่อกับการดูกีฬาที่ได้แต่ขว้างลูกไปมา และยิ่ง เลอบรอน ไม่ได้ให้เกียรติกับการเคารพธงชาติรวมถึงประเทศแล้ว ก็ยิ่งไม่มีใครอยากดู จากนั้นผู้ชมการหาเสียงของ ทรัมป์ ก็พร้อมใจกันตะโกนว่า "เจมส์ห่วย" จึงเป็นที่มาว่ายอดฟอร์เวิร์ดของ แอลเอ เลเกอร์ส ได้ออกมาโพสต์สนับสนุน ไบเดน และ แฮร์ริส ดังกล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลอบรอน เจมส์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนคามาลา แฮร์ริสเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเอ็นบีเอข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้