ไลฟ์สไตล์
100 year

ทางการ "คลิปเปอร์ส" ดัน "ลู" นั่งเฮดโค้ชแทน "ริเวอร์ส" ที่ไปซิกเซอร์ส

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 20:48 น.
SHARE

แอลเอ คลิปเปอร์ส แต่งตั้ง ไทรอนน์ ลู นั่งแท่นหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างเป็นทางการสำหรับสู้ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาลหน้า หลังจาก ด็อค ริเวอร์ส ย้ายไปรับงานกับ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส

วันที่ 21 ต.ค. 63  แอลเอ คลิปเปอร์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอของสหรัฐอเมริกา ประกาศแต่งตั้ง ไทรอนน์ ลู เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ หลังจากที่โค้ชวัย 43 ปี ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ ด็อค ริเวอร์ส เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ด็อค ริเวอร์ส เพิ่งอำลาตำแหน่งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ แอลเอ คลิปเปอร์ส ตกรอบรองชนะเลิศในศึกเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ ของสายตะวันตก ทั้งที่เป็นฝ่ายออกนำ เดนเวอร์ นักเกตส์ ในซีรีส์ถึง 3-1 เกม แต่สุดท้ายกลับเป็นฝ่ายแพ้ 3-4 เกม โดยล่าสุด ริเวอร์ส ย้ายไปคุมทีมฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์สแล้ว

ขณะที่ ไทรอนน์ ลู ก็ได้รับการคาดหวังจาก ลอว์เรนซ์ แฟรงค์ ประธานของ แอลเอ คลิปเปอร์ส ว่าจะพาทีมกลับมาอยู่ในระดับหัวแถวของลีกอีกครั้ง หลังจากที่เคยสร้างชื่อด้วยการพา คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส คว้าแชมป์เอ็นบีเอได้ 1 สมัยในปี 2016 จากการเข้ารอบชิงชนะเลิศ 3 ครั้งติดต่อกันในระหว่างปี 2016-2018 โดยมี เลอบรอน เจมส์ เป็นผู้เล่นคีย์แมน

สำหรับ ไทรอนน์ ลู ที่เคยได้แชมป์เอ็นบีเอ 2 สมัยในขณะที่ยังเป็นผู้เล่นให้กับ แอลเอ เลเกอร์ส ในปี 2000 และ 2001 ถือเป็นเฮดโค้ชคนที่ 26 ในประวัติศาสตร์ของ แอลเอ คลิปเปอร์ส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นบีเอบาสเกตบอลแอลเอ คลิปเปอร์สไทรอนน์ ลูฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์สข่าวบาสเกตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:40 น.