หน้าแรกแกลเลอรี่

ระเบิดศึกบาสฯสโมสรเอเชีย 'โมโน แวมไพร์' ร่วมลุ้นแชมป์

ระเบิดศึกบาสฯสโมสรเอเชีย 'โมโน แวมไพร์' ร่วมลุ้นแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2561 17:00 น.

"โมโน สปอร์ต" จัดศึกยัดห่วงระดับเอเชียอีกครั้ง รายการ “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” หาแชมป์ระดับสโมสรเอเชีย โดย "โมโน แวมไพร์" ตัวแทนของไทย ร่วมชิงชัยด้วย เริ่มแข่ง 27 ก.ย.นี้...  

วันที่ 14 ก.ย. 61 ที่ห้องแถลงข่าว สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป แถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันบาสเกตบอล “FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” การแข่งขันของนักบาสเกตบอลอาชีพชั้นนำระดับเอเชีย 8 ประเทศ เข้าชิงชัยเพื่อหาแชมป์สโมสรบาสเกตบอลอันดับ 1 เอเชีย โดยสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ หรือ FIBA มีเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ     

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก มร.มาร์ค มิซิริอาน ผู้จัดการฝ่ายกีฬาและการจัดการแข่งขัน FIBA, นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกันเป็นสักขีพยาน และนายจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโนสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

“โมโนสปอร์ตได้รับเกียตรจากสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) ให้เป็นผู้จัดการแข่งขัน “Fiba ASIA Champions Cup 2018” ระหว่างวันที่ 27 กันยายนนี้ จนถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้ ในประเทศไทย ซึ่งความไว้วางใจนี้เกิดจากเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เราได้จัดการแข่งขัน FIBA U18 Asian Championship 2018 เป็นลีกการแข่งขันสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งได้รับคำชมและการยอมรับในการจัดการแข่งขันจากฟีบ้าอย่างมาก ครั้งนี้จึงได้รับโอกาสในการจัดการแข่งขันจากฟีบ้าอีกครั้ง เพราะมีความพร้อมในการรองรับหลายๆ ด้าน เช่น สนามการแข่งขัน ระบบการจัดการต่างๆ ในการรับรองนักกีฬา ระบบด้านความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานสากล และที่สำคัญการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO29 ซึ่งในประเทศไทยคงเป็นโมโนสปอร์ตเท่านั้นที่พร้อมทุกอย่างครับ” นายจิรัญ กล่าว
 
สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มี 8 สโมสรบาสเกตบอลชั้นนำระดับเอเชียที่เป็นแชมป์เข้าร่วมดังนี้


1. ทีม Liaoning Flying Leopards (จีน)
2. ทีม Alvark Tokyo (ญี่ปุ่น)
3. ทีม SK Knights (เกาหลีใต้)
4. ทีม Samahang Basketbol Ng (ฟิลิปปินส์)
5. ทีม Pauian (ไต้หวัน)
6. ทีม Petrochimi (อิหร่าน)
7. ทีม Al-Riyadi-LBL (เลบานอน)
8. ทีม MONO Vampire (ไทย) 

ด้านทีมโมโน แวมไพร์ ได้เล่นในรอบคัดเลือกไป 2 รอบ โดยรอบแรกวันที่ 8-10 พฤษภาคม 2561 และรอบ 2 หรือรอบ Road to Final 8 (East Asia) เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา และครั้งนี้เป็นการแข่งในรอบ 3 ซึ่งจะมีการจับสลากแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม เพื่อหาผู้ชนะเลิศ 1-4 และที่เหลือจะถูกจัดอันดับในระบบ FIBA ต่อไป     

สำหรับการเข่งขันรายการนี้ FIBA ตั้งเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยให้ทีมชนะเลิศ 2 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ ทีมรองชนะเลิศอันดับ1 1.5 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ ทีมรองชนะเลิศอันดับ2 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ โดยแต่ละทีมที่เข้าแข่งขัน FIBA มีค่าจัดการให้ทีมละ 7 หมื่นดอลลาร์สหรัฐฯ อีกด้วย ซึ่ง FIBA มีการจัดลำดับในการแข่งขันคือ อันดับ 1-4 เข้ารอบ และลำดับที่ 5-8 FIBA จะบันทึกลำดับไว้ในระบบของ FIBA ว่าเป็นทีมบาสเกตบอลดีที่สุดในเอเชีย

ทั้งนี้การแข่งขันจะมีขึ้นในวันพฤหัสฯ ที่ 27 กันยายน จนถึงวันอังคารที่ 2 ตุลาคม แข่งวันละ 4 คู่ เวลา 13.00 น., 15.30 น., 18.00 น. และคู่สุดท้ายเวลา 20.00 น. ที่สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 200 บาท ซื้อได้หน้าสนามการแข่งขัน หรือ http://ticket.mthai.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโนกรุ๊ปโมโน สปอร์ตบาสเกตบอลFIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018FIBAบาสเก็ตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้