หน้าแรกแกลเลอรี่

ศึกบาสฯสพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2018 ปี 2 เปิดฉากแล้ว

ศึกบาสฯสพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2018 ปี 2 เปิดฉากแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2561 18:45 น.

สพฐ. ร่วมกับ โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จัดศึกบาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2018” ปี 2...

วันที่ 3 ก.ค. 61 ที่สนาม STADIUM 29 ถนนชัยพฤกษ์ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2018” เป็นปี 2 เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาค ได้เพิ่มศักยภาพและพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต 

สำหรับการแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2018” ปี 2 เป็นการแข่งขันบาสเกตบอลระดับนักเรียน เพื่อชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ โดยเริ่มการแข่งขันระดับภูมิภาคไปแล้วตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม-1 มิถุนายน 2561 จนมาถึง “รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ” ระหว่างวันที่ 2-10 กรกฎาคม 2561 ซึ่งพิธีเปิดสนามได้รับเกียรติจาก นายโรจนะ กฤษเจริญ ที่ปรึกษา สพฐ. พร้อมด้วย นายจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้จัดการอาวุโส บริษัท โมโนสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, นายพีรศุษม์ ปีตธวัชชัย ผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าพระยาวิทยาคม และนายกิติพงษ์ เพชรรัตน์ ผู้จัดการทีมสนับสนุนกิจกรรมการตลาดมาม่า ร่วมกันทำพิธีเปิดการแข่งขัน “รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ”

สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปียนคัพ 2018” ชิงชัย 6 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16 ปี และอายุ 18 ปี โดยการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 5 ภาค ดังนี้ ภาคเหนือ 17 จังหวัด, ภาคใต้ 14 จังหวัด, ภาคกลางและตะวันออก 24 จังหวัด และภาคนครหลวง 2 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 57 จังหวัด โดยจะจับสลากแบ่งสายและแข่งขันระบบพบกันหมด และให้นำเอาทีมอันดับ 1 และอันดับ 2 เข้าไปเล่นในรอบต่อไป ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออกจนถึงคู่ชิงชนะเลิศ

ทั้งนี้ กติกาการแข่งขันจะยึดตามหลักสากลที่สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) กำหนดไว้ตามมาตรฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินที่ชัดเจน โดยมีช่อง MONO 29 ช่อง MONO PLUS และเว็ปไซด์ mthai.com ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน มีเงินรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้มากกว่าหนึ่งล้านบาท

วิดีโอแนะนำ

ผมก็มีหัวใจนะฮับ หนุ่มน้อยสายเปย์ แอบขโมยกุ้งร้านแม่ ล่อสาวๆ มาทานหมูกระทะ
03:08

ผมก็มีหัวใจนะฮับ หนุ่มน้อยสายเปย์ แอบขโมยกุ้งร้านแม่ ล่อสาวๆ มาทานหมูกระทะ