หน้าแรกแกลเลอรี่

โมโน แวมไพร์ พ่ายคู่แข่ง 2-3 เกม ชวดแชมป์เอบีแอล

โมโน แวมไพร์ พ่ายคู่แข่ง 2-3 เกม ชวดแชมป์เอบีแอล

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 15:15 น.

อาลับ ฟิลิปินาส จากฟิลิปปินส์ ไล่บดทำแต้มเอาชนะ โมโน แวมไพร์ จากไทย 102-92 ในรอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 5 ทำให้เฉือนชนะไป 3-2 เกม คว้าแชมป์บาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2017-2018 ไปครอง...

การแข่งขันบาสเกตบอลอาเซียน ลีก 2017-2018 (เอบีแอล) รอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 5 วันพุธที่ 2 พฤษภาคม ทีมอาลับ ฟิลิปินาส จากฟิลิปปินส์ เล่นในถิ่นตัวเองพบกับ ทีมโมโน แวมไพร์ จากไทย ซึ่งเสมอกันอยู่ 2-2 เกม หากเกมนี้ใครชนะจะได้แชมป์ทันที

เริ่มควอเตอร์แรก ทีมอาลับทักทายด้วยการรันเล็กๆ 4-0 คะแนน ซึ่งแตกต่างกับ โมโน แวมไพร์ ที่ไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองไม่ได้ และพลาดอยู่บ่อยครั้ง ทำให้โมเมนตัมเทไปทางเจ้าถิ่น ซึ่งครองความได้เปรียบเล็กน้อย ขณะที่โมโน แวมไพร์ พยายามทำแต้มเกาะไม่ให้ห่างมากเกินไป ทำให้จบควอเตอร์ที่โมโนตามอยู่ 14-27 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมา โมโน แวมไพร์ แก้เกมโดยใช้ แซม เดกูอารา ในเกมใต้แป้นมากขึ้น ผสมกับเกมเร็วเพื่อทำแต้มไล่จี้ แต่เจ้าถิ่นยังมีความแม่นยำสูง และครองโมเมนตัมของเกมไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ช่วงกลางควอเตอร์ ทีมอาลับเริ่มมีตื้อๆ ไปบ้าง ส่งผลให้โมโน แวมไพร์ ทำแต้มลดระยะห่างไล่มาเป็น 45-54 คะแนน

ควอเตอร์สาม โมโน แวมไพร์ ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว รันเล็กๆ ที่ 4-0 แต้ม ทำให้แต้มไล่เกาะติดกันอีกครั้ง แต่เจ้าถิ่นยังโชว์ความแน่นอนของเกมรับ ทำให้โมโน แวมไพร์ เสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้ง แถมยังสู้เกมรีบาวด์ของทีมอาลับไม่ได้ แต้มจึงมีระยะห่างออกไปค่อนข้างไกล และปิดควอเตอร์ไปที่โมโนตามอยู่ 61-82 คะแนน

ควอเตอร์สี่ โมโน แวมไพร์ พยายามงัดทีเด็ดทุกอย่างที่มีเพื่อทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้โดยเร็ว แต่ทีมอาลับยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นดูเหมือนอะไรก็ไม่เป็นใจให้โมโน แวมไพร์ เอาซะเลย หลังจากนั้นด้วยเวลาที่ใกล้จะหมด ทำให้โมโน แวมไพร์ ไม่มีทางเลือกมากนัก ต้องใช้การส่องไกล และก็ทำได้ดี แต่ด้วยแต้มที่ห่างกันไกล ทำให้ทีมอาลับ ฟิลิปินาส เอาชนะไป 102-92 คะแนน ทำให้ชนะ 3-2 เกม คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาลับ ฟิลิปินาสโมโน แวมไพร์บาสเกตบอลอาเซียน ลีกเอบีแอลบาสเกตบอลบาสเก็ตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้