หน้าแรกแกลเลอรี่

ปีทองของเขา "วิว" กุลวุฒิ คว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมจาก BWF

ปีทองของเขา "วิว" กุลวุฒิ คว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมจาก BWF

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2564 19:40 น.

"วิว" กุลวุฒิ สร้างชื่อต่อเนื่อง ล่าสุดผงาดคว้ารางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี ของสหพันธ์แบดมินตันโลกมาครองได้สำเร็จ

วันที่ 3 ธันวาคม 2564 สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ (BWF) ได้ประกาศรางวัลนักแบดมินตันยอดเยี่ยมประจำปี 2020-21 ในแต่ละสาขาที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมา

สำหรับในปีนี้มีนักแบดมินตันไทยถูกเสนอเข้าชิงรางวัลถึง 3 คน ได้แก่ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ในรางวัลนักกีฬาที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยมประจำปี, "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย ถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของปี 2020/2021 หรือ Eddy Choong Most Promising Player of the Year

นอกจากนี้ยังมี "ปุ๊" สุจิรัตน์ ปุกคำ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในพาราลิมปิก 2020 คว้ามาได้ 1 เหรียญเงิน หญิงเดี่ยว และ 1 เหรียญทองแดงหญิงคู่ ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลนักแบดมินตันพาราหญิงยอดเยี่ยม

ผลปรากฏว่า "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ได้รับรางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยมปีนี้ไปครอง หลังทำผลงานได้น่าประทับใจ ด้วยการก้าวมาเป็นกำลังสำคัญในทีมชาติชุดใหญ่ โดยเป็นนักแบดมินตันไทยคนที่ 2 ต่อจาก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่เคยได้รับรางวัลนี้เมื่อปี 2009 ด้าน วิคเตอร์ อเซลเซ่น จากเดนมาร์ก และ ไท่ ซื่อ อิง จากไต้หวัน คว้ารางวัลผู้เล่นชายและหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี

ทั้งนี้ กุลวุฒิ กำลังอยู่ระหว่างการแข่งขันรายการใหญ่ส่งท้ายปี ในศึก “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021” ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งสามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในประเภทชายเดี่ยวได้สำเร็จ หลังจบรอบแบ่งกลุ่ม ในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่มบี ด้วยสถิติชนะ 2 แพ้ 1 นัด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิว กุลวุฒิกุลวุฒิ วิทิตศานต์แบดมินตันข่าวแบดมินตันดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี BWFนักแบดมินตันดาวรุ่งยอดเยี่ยมBWFสหพันธ์แบดมินตันโลก

วิดีโอแนะนำ

ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
10:04

ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้