หน้าแรกแกลเลอรี่

"หมิว พรปวีณ์" นำทีมนักตบลูกขนไก่ มอบสิ่งของให้บุคลากรทางการแพทย์

"หมิว พรปวีณ์" นำทีมนักตบลูกขนไก่ มอบสิ่งของให้บุคลากรทางการแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ย. 2564 15:00 น.

“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย นำทีมนักกีฬา-ผู้ฝึกสอน ร่วมมอบสิ่งของให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และฉีดวัคซีนป้องกัน

วันที่ 18 กันยายน 2564 “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย มืออันดับ 10 โลก นำนักกีฬา, ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ จากสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ กับ ภควัฒน์แบดมินตัน ร่วมกันมอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อนและน้ำดื่ม ใน “โครงการ บะหมี่ถ้วยร้อน เพื่อบุคลากรทางการแพทย์” ให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 หรือทำหน้าฉีดวัคซีนป้องกัน

“พรปวีณ์” เผยว่า สาเหตุที่ทางสโมสรจัดกิจกรรมนี้ เนื่องจากโรงพยาบาลสนามบางแห่งไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกเช่นกระติกน้ำร้อน จึงต้องใช้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อน เพราะแค่เทน้ำเปล่าลงไปก็จะทำความร้อนรับประทานได้เลย อีกทั้งอาหารกล่องไม่สามารถอยู่ได้นานอาจจะเกิดการบูดได้ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ รพ.สนาม ต้องดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับ หมิว พรปวีณ์ เตรียมช่วยทีมชาติไทยในการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก หรือ "สุธีรมาน คัพ 2021" ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26 ก.ย. - 3 ต.ค.64 ที่เมืองวันตา ประเทศฟินแลนด์ จากนั้นจะเป็นการแข่งขันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก "โธมัส - อูเบอร์ คัพ 2020" ระหว่างวันที่ 9-17 ต.ค. ที่เมืองอาร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมิว พรปวีณ์พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์แบดมินตันแบดมินตันหญิงเดี่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้