หน้าแรกแกลเลอรี่

กำลังใจจากแดนไกล "แฟนคลับชาวอินโดนีเซีย" แสดงความเสียใจ "เมย์ รัชนก" เสียคุณแม่

กำลังใจจากแดนไกล "แฟนคลับชาวอินโดนีเซีย" แสดงความเสียใจ "เมย์ รัชนก" เสียคุณแม่

ไทยรัฐออนไลน์

20 ส.ค. 2564 08:47 น.

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามหลังการสูญเสียคุณแม่ คำผัน สุวรรณศาลา รวมถึงกลุ่มแฟนคลับจากอินโดนีเซีย

วันที่ 20 ส.ค. 64 จากกรณีข่าวเศร้าของวงการกีฬาไทยเมื่อวานนี้ ซึ่ง คำผัน สุวรรณศาลา คุณแม่ของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย ประเภทหญิงเดี่ยว ได้เสียชีวิตกะทันหัน หลังจากมีอาการหายใจไม่ออก ซึ่งผลการชันสูตรระบุว่าสาเหตุเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เนื่องจากมีอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ

ล่าสุด ratchanokindonesia_squad อินสตาแกรมของกลุ่มแฟนคลับ "น้องเมย์" ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของนักตบลูกขนไก่สาวไทยมาตลอด ได้แสดงความเสียใจถึงนักกีฬาคนโปรดผ่านทางสตอรี่ในไอจีอย่างต่อเนื่องหลังจากทราบข่าวเศร้านี้

ซึ่ง "เมย์ รัชนก" เองก็ได้เห็นข้อความต่างๆ จากกลุ่มแฟนคลับแดนอิเหนาแล้ว พร้อมทั้งแชร์ลงสตอรี่ในไอจีของเธอเอง โดยมีข้อความแสดงความเสียใจพร้อมทั้งให้กำลังใจจากแดนไกล 2 ข้อความว่า "คุณแม่ของเมย์คือบุคคลที่ประเสริฐที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา ไม่มีใครสามารถทดแทนคุณแม่ได้" และ "เข้มแข็งเข้าไว้นะ เมย์ คุณแม่ของคุณได้ไปสู่ภพภูมิที่ดีแล้ว ด้วยรักและอาลัย"

ขณะที่ "น้องเมย์" ก็โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจและข้อความมากเลยนะคะสำหรับวันนี้ เมย์ไม่รู้จะพูดอะไรเหมือนกัน พูดไม่ออก มืดหมด 8 ด้าน.. ขอบคุณทุกอย่างที่แม่ให้เมย์มาเสมอ ขอบคุณที่คอยอยู่เคียงข้างเมย์และฟังทุกอย่างเกี่ยวกับเมย์ที่เมย์ไม่รู้จะคุยกับใครมาเสมอ.. แม่เข้มแข็งจนเมย์ไม่รู้ว่าภายใต้ความสู้ของแม่ทำให้เมย์ไม่ได้ทันตั้งตัวที่จะเจอ ไปไม่ลากันเลยสักคำนะแม่ แม่อาจจะไม่อยากบอกว่าที่จริงแล้วแม่ไม่ไหวแต่แม่เก็บทุกอย่างเองทั้งหมด วันนี้แม่หลับสบายแล้วนะ แม่คอยดูความสำเร็จของเมย์เลยนะ จะทำให้แม่ให้ได้ ไม่ว่าจะหนักหนาขนาดไหนก็ตาม #แม่จะอยู่ในใจลูกเมย์แสนดื้อคนนี้เสมอ #แม่ที่เข้มแข็งสุดใจมากจริงๆ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมย์ รัชนกรัชนก อินทนนท์แม่เมย์ รัชนกแม่น้องเมย์คำผัน สุวรรณศาลาแม่เมย์ รัชนก เสียชีวิตน้องเมย์เมย์ รัชนก อินทนนท์แฟนคลับน้องเมย์แฟนคลับรัชนก อินทนนท์แฟนคลับชาวอินโดนีเซียอินโดนีเซียแฟนคลับอินโดนีเซีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้