หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดซวย "อเซลเซ่น" นักแบดฯ เดนมาร์กติดโควิด-19 ชวดคว้าแชมป์ยุโรป

สุดซวย "อเซลเซ่น" นักแบดฯ เดนมาร์กติดโควิด-19 ชวดคว้าแชมป์ยุโรป

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ค. 2564 23:00 น.

ยอดนักแบดมินตันชาวเดนมาร์ก ต้องชวดซิวแชมป์ชาวเดี่ยวยุโรปในปีนี้ไปอย่างน่าเสียดาย หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกมรอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์ยุโรป 2020 ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ต้องเจอกับเรื่องวุ่นๆ ในวันสุดท้าย เมื่อ วิกเตอร์ อเซลเซ่น เต็ง 1 ของรายการในประเภทชายเดี่ยว ถูกพบติดเชื้อโควิด-19 หลังลงแข่งขันรอบตัดเชือก และต้องถอนตัวไปอย่างน่าเสียดาย

ส่งผลให้ในรอบชิงฯ แอนเดอร์ส แอนทอนเซ่น มือวางอันดับ 2 ของรายการ และรุ่นน้องจากแดนโคนม สามารถหยิบแชมป์ไปครองแบบโชคช่วย โดยไม่ต้องเสียเหงื่อ

โดย อเซลเซ่น กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศได้ รวมถึงต้องใช้เวลาอีกราว 2 สัปดาห์ กว่าจะได้กลับบ้านเกิด เพื่อไปพบหน้าครอบครัวอีกครั้ง

“นั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่ในตอนนี้ มันคือเงื่อนไขที่เราต้องยอมรับในเวลานี้ ซึ่งการกักตัวเป็นความเสี่ยงที่เรารู้กันดี เมื่อต้องลงเล่นแข่งขันในรายการใดก็ตาม ตอนนี้ผมแทบไม่รู้สึกว่าตัวเองป่วยด้วยซ้ำ แถมยังมีใจภาพจิตใจที่ดีมากๆ ด้วย” อเซลเซ่น กล่าวผ่านเว็บไซต์ของ Badminton Denmark

เช่นเดียวกับประเภทชายคู่ ซึ่ง มาร์ค แลมส์ฟัสส์ และ มาร์วิน ซีเดล คู่มือ 5 ของรายการจากเยอรมนี ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ วลาดิเมียร์ อิวสนอฟ กับ อิวาน โซโซนอฟ คู่มือ 3 ของรายการจากรัสเซียชนะผ่าน และคว้าแชมป์ยุโรปไปครองในที่สุด.

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด