หน้าแรกแกลเลอรี่

"แบดมินตันไทย" ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ก่อนลุยรายการเก็บคะแนนโอลิมปิก - โตเกียวเกมส์

"แบดมินตันไทย" ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ก่อนลุยรายการเก็บคะแนนโอลิมปิก - โตเกียวเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

16 เม.ย. 2564 15:30 น.

ทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย เตรียมพร้อมสำหรับรายการเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิก และ โตเกียวเกมส์

วันที่ 16 เม.ย. 64 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “สำหรับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่เตรียมตัวจะเดินทางไปเข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ และเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเก็บคะเเนนสะสม ชิงโควตาไปโอลิมปิก อีก 3 รายการที่เหลือ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แล้ว โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับนักกีฬาไทย”

ข่าวแนะนำ

“มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนในนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยเพื่อป้องกัน ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเก็บคะเเนนสะสม ชิงโควตาไปโอลิมปิก อีก 3 รายการที่เหลือ ในเดือนพฤษภาคม และมิถุนายน โดยจะเริ่มจากรายการ อินเดีย โอเพ่น (India Open 2021) วันที่ 11 – 16 พฤษภาคม 2564 มาเลเซีย โอเพ่น (Malaysia Open 2021) วันที่ 25 - 30 พฤษภาคม 2564 และปิดท้ายด้วย สิงคโปร์ โอเพ่น (Singapore Open 2021) วันที่ 1 - 6 มิถุนายน 2564 รวมถึงรายการสำคัญคือการแข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคมนี้ โดยนักกีฬาและทีมงานทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบ 2 ครั้ง ก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน โดยจะฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 หลังจากฉีดเข็มแรกครบ 14 วัน”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเพิ่มเติมถึงพี่น้องวงการกีฬาและครอบครัวชาวแบดมินตันทุกท่านว่า “มีความห่วงใยในพี่น้องประชาชน และผู้คนในวงการกีฬา รวมถึงวงการแบดมินตัน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้กลับมาระบาดอย่างรุนแรงในเวลานี้ เชื่อว่าทุกคนย่อมเคร่งครัดรัดกุมต่อมาตรการทางด้านสาธารณสุขจนเป็นความเคยชินในชีวิตประจำวัน เช่นการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่างในการเข้าสังคม ไม่นำตัวเองไปในสถานที่เสี่ยง ใช้เทคโนโลยีแทนการสัมผัสในการทำงานและชีวิตประจำวัน สิ่งเหล่านี้เป็นเกราะป้องกันเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ร่างกาย”

“สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ขอเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรค เข้ารับการรักษา อย่าท้อ อย่าหมดกำลังใจ เพราะใจที่เข้มแข็งคือยาวิเศษ ร่วมกับวิทยาการทางการแพทย์ ขอส่งพลังใจไปยังผู้ป่วยโควิด-19 ทุกท่าน และขอส่งแรงใจกับความสำนึกในพระคุณไปยังบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่อุทิศตนทำงานหนักท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากนี้" คุณหญิงปัทมากล่าว

“ขอให้ทุกท่าน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และเลือกออกกำลังกายในบ้าน การออกกำลังกายช่วยเสริมสร้างร่างกายและจิตใจให้แกร่ง ดังที่ประธานโอลิมปิกสากล มิสเตอร์โธมัส บาคเคยกล่าวไว้ว่า “กีฬาเป็นการลงทุนที่ไม่แพงเพื่อการสาธารณสุข และการสร้างสังคมที่มีสุขภาพดี” คุณหญิงปัทมากล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันแบดมินตันทีมชาติไทยขนไก่ทีมชาติไทยโอลิมปิก2020โตเกียวเกมส์ 2020วัคซีนโควิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้