หน้าแรกแกลเลอรี่

BWF ยืนหนึ่ง มีแฟนกีฬาติดตามผ่านเฟซบุ๊กสูงสุดในโลก

BWF ยืนหนึ่ง มีแฟนกีฬาติดตามผ่านเฟซบุ๊กสูงสุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 10:50 น.

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เผย ผลการสำรวจการติดตามของแฟนกีฬาทั่วโลก ในสปอร์ตออนโซเชียลมีเดีย หรือ กีฬาบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ปรากฏว่า คะแนนรวมทุกแพลตฟอร์ม สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ อยู่ในอันดับ 1 ส่วนอันดับ 2 สหพันธ์แบดมินตันโลก และ อันดับ 3 สหพันธ์กรีฑานานาชาติ ขณะเดียวกันหากแยกแพลตฟอร์มในส่วนของเฟซบุ๊ก สหพันธ์แบดมินตันโลกได้รับความนิยม มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับ 1


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในโลกของเราเป็นอย่างมาก ในส่วนของวงการกีฬาโลกก็เช่นกัน ทาง RED TORCH บริษัทด้านการตลาดทางโซเชียลมีเดียจากประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ รายงานว่า ตัวเลขของแฟนกีฬาจากทั่วโลกให้ความสนใจติดตามกีฬาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะข้อมูลข่าวสาร ผลการแข่งขัน จากสหพันธ์กีฬานานาชาติแห่งต่างๆ อย่างต่อเนื่องมากถึง 72 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

และล่าสุด จากผลการสำรวจการติดตามของแฟนกีฬาทั่วโลก ในสปอร์ตออนโซเชียลมีเดีย หรือ กีฬาบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ทาง RED TORCH ระบุว่า คะแนนรวมจากทุกๆ แพลตฟอร์ม เป็นสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติที่อยู่ในอันดับ 1 โดยขยับขึ้นมา 2 อันดับ จากปี 2020 ส่วนอันดับ 2 เป็นสหพันธ์แบดมินตันโลกซึ่งขึ้นมา 2 อันดับ จากปี 2020 เช่นกัน และอันดับ 3 สหพันธ์กรีฑานานาชาติ ก็ขยับขึ้นมา 2 อันดับ เมื่อเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว 2020

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หากแยกความนิยมของแฟนกีฬาทั่วโลกออกไปตามแพลตฟอร์มต่างๆ สหพันธ์แบดมินตันโลกถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของสหพันธ์กีฬานานาชาติของโลก โดยเป็นที่น่ายินดีว่า สหพันธ์แบดมินตันโลก ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของเฟซบุ๊ก เป็นอันดับ 2 ของอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ ขณะที่ยูทูบอยู่ในอันดับ 6

สำหรับผลการสำรวจการติดตามของแฟนกีฬาทั่วโลกในสปอร์ตออนโซเชียลมีเดีย หรือกีฬาบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ของสหพันธ์กีฬานานาชาติ คะแนนรวมจากทุกแพลตฟอร์ม 10 อันดับแรก มีดังนี้

1. สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

2. สหพันธ์แบดมินตันโลก

3. สหพันธ์กรีฑานานาชาติ

4. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

5. สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ

6. สหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ

7. สหพันธ์รักบี้โลก

8. สหพันธ์จักรยานนานาชาติ

9. สหพันธ์มวยปล้ำนานาชาติ

10. สหพันธ์ขี่ม้านานาชาติ

วิดีโอแนะนำ

เตือนภัยนักช็อป! สาวสั่งมือถือ 15,000 เอะใจกล่องหนักๆ แกะออกมาคือ "ก้อนอิฐ"
03:25

เตือนภัยนักช็อป! สาวสั่งมือถือ 15,000 เอะใจกล่องหนักๆ แกะออกมาคือ "ก้อนอิฐ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง