หน้าแรกแกลเลอรี่

BWF ยืนหนึ่ง มีแฟนกีฬาติดตามผ่านเฟซบุ๊กสูงสุดในโลก

BWF ยืนหนึ่ง มีแฟนกีฬาติดตามผ่านเฟซบุ๊กสูงสุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 10:50 น.
Closed in: 30

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เผย ผลการสำรวจการติดตามของแฟนกีฬาทั่วโลก ในสปอร์ตออนโซเชียลมีเดีย หรือ กีฬาบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ปรากฏว่า คะแนนรวมทุกแพลตฟอร์ม สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ อยู่ในอันดับ 1 ส่วนอันดับ 2 สหพันธ์แบดมินตันโลก และ อันดับ 3 สหพันธ์กรีฑานานาชาติ ขณะเดียวกันหากแยกแพลตฟอร์มในส่วนของเฟซบุ๊ก สหพันธ์แบดมินตันโลกได้รับความนิยม มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นอันดับ 1


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในโลกของเราเป็นอย่างมาก ในส่วนของวงการกีฬาโลกก็เช่นกัน ทาง RED TORCH บริษัทด้านการตลาดทางโซเชียลมีเดียจากประเทศอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับ รายงานว่า ตัวเลขของแฟนกีฬาจากทั่วโลกให้ความสนใจติดตามกีฬาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะข้อมูลข่าวสาร ผลการแข่งขัน จากสหพันธ์กีฬานานาชาติแห่งต่างๆ อย่างต่อเนื่องมากถึง 72 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ข่าวแนะนำ

และล่าสุด จากผลการสำรวจการติดตามของแฟนกีฬาทั่วโลก ในสปอร์ตออนโซเชียลมีเดีย หรือ กีฬาบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ทาง RED TORCH ระบุว่า คะแนนรวมจากทุกๆ แพลตฟอร์ม เป็นสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติที่อยู่ในอันดับ 1 โดยขยับขึ้นมา 2 อันดับ จากปี 2020 ส่วนอันดับ 2 เป็นสหพันธ์แบดมินตันโลกซึ่งขึ้นมา 2 อันดับ จากปี 2020 เช่นกัน และอันดับ 3 สหพันธ์กรีฑานานาชาติ ก็ขยับขึ้นมา 2 อันดับ เมื่อเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว 2020

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม หากแยกความนิยมของแฟนกีฬาทั่วโลกออกไปตามแพลตฟอร์มต่างๆ สหพันธ์แบดมินตันโลกถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของสหพันธ์กีฬานานาชาติของโลก โดยเป็นที่น่ายินดีว่า สหพันธ์แบดมินตันโลก ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของเฟซบุ๊ก เป็นอันดับ 2 ของอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ ขณะที่ยูทูบอยู่ในอันดับ 6

สำหรับผลการสำรวจการติดตามของแฟนกีฬาทั่วโลกในสปอร์ตออนโซเชียลมีเดีย หรือกีฬาบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ของสหพันธ์กีฬานานาชาติ คะแนนรวมจากทุกแพลตฟอร์ม 10 อันดับแรก มีดังนี้

1. สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

2. สหพันธ์แบดมินตันโลก

3. สหพันธ์กรีฑานานาชาติ

4. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

5. สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ

6. สหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ

7. สหพันธ์รักบี้โลก

8. สหพันธ์จักรยานนานาชาติ

9. สหพันธ์มวยปล้ำนานาชาติ

10. สหพันธ์ขี่ม้านานาชาติ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

BWFสหพันธ์แบดมินตันโลกเฟซบุ๊กโซเชียลมีเดียคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลสปอร์ตออนโซเชียลมีเดียทวิตเตอร์ยูทูปอินสตาแกรมไอจี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้