หน้าแรกแกลเลอรี่

คุณหญิงปัทมา แฮปปี้ฟอร์ม "หมิว พรปวีณ์" แม้ชวดแชมป์ขนไก่ออล อิงแลนด์

คุณหญิงปัทมา แฮปปี้ฟอร์ม "หมิว พรปวีณ์" แม้ชวดแชมป์ขนไก่ออล อิงแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์

22 มี.ค. 2564 06:57 น.

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ชื่นชม "หมิว" พรปวรณ์ ช่อชูวงศ์ แม้จะได้เพียงรองแชมป์ศึกแบดมินตัน "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนส์ชิพ 2021"

วันที่ 22 มี.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 11 ของโลก แพ้ โนโซมิ โอกูฮาระ มือ 4 ของโลก และมือ 2 ของรายการ จากญี่ปุ่น 0-2 เกม 21-21 และ 16-21 ได้รองแชมป์ แบดมินตัน "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนส์ชิพ 2021" ที่อังกฤษ ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ได้ออกมาชื่นชม พรปวีณ์ และนักแบดมินตันชาวไทยที่ทำผลงานกันในรายการนี้ได้ดี 

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่หมิวได้เข้าชิงในรายการระดับ Super 1000 แม้จะแพ้ แต่ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่ 3 รายการในประเทศไทย เป็นประสบการณ์สำคัญที่หมิว ได้เล่นกับนักแบดมินตันที่มีความเหนียวแน่น ประสบการณ์สูง เป็นบทเรียนสำคัญในการก้าวต่อไปเพื่อขึ้นสู่การเป็นนักแบดมินตันชั้นนำของโลก อีกส่วนหนึ่ง ต้องชื่นชม โอกูฮาระ หลังจากผ่านเกมหนัก ๆ มา 2 วัน แต่วันนี้ ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม"

"นอกจากนี้ ต้องขอแสดงความยินดีกับนักแบดมินตันไทยหลายคน ที่ทำผลงานในครั้งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะต้องพบอุปสรรค หลายอย่างตั้งแต่การเดินทาง จนถึงการที่ต้องถูกกักตัวก่อนการแข่งขัน 3 วัน แต่นักกีฬาทุกคนก็สามารถทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ทั้ง 3 สาวหญิงเดี่ยวของไทย สามารถเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศได้ถึง 3 คนเป็นครั้งแรกของนักแบดมินตันไทย “ครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ แม้จะแพ้ให้กับ โนโซมิ โอกูฮาระ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ก็ต่อสู้ได้อย่างยอดเยี่ยมพลาดไป เพียงช่วงท้ายเกม 3 ขณะเดียวกัน ก็เป็นอีกครั้งที่ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ โชว์ฟอร์ม ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ของร่างกาย แต่ก็น่าเสียดายอย่างมากกับการที่ในเกมที่ 3 ที่มาพลาดในช่วง 2 แต้มสุดท้าย ทำให้พ่ายแพ้ให้กับ โอกูฮาระ ไปแบบหวุดหวิดในรอบรองชนะเลิศ แต่ต้องยอมรับว่าเป็นเกมที่สนุกสนานตื่นเต้นมากๆ"# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลหมิว พรปวีณ์หมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์เมย์ รัชนกรัชนก อินทนนท์บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์แบดมินตันข่าวแบดมินตันน้องเมย์โนโซมิ โอกูฮาระ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้