หน้าแรกแกลเลอรี่

"ประวิตร" กล่าวชม "สมาคมแบดมินตัน" จัดทัวร์นาเมนต์ระดับโลก ประสบความสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 12:55 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร ประธานโอลิมปิกฯ แสดงความยินดีสมาคมแบดมินตัน จัดแข่งระดับนานาชาติ สร้าง ปวศ.ประเทศแรกของโลก ภายใต้โควิด-19 BWF ชื่นชม ผลสำเร็จ ภูมิใจนักแบดไทย คว้าแชมป์ 3 รายการ อย่างยิ่งใหญ่ 

วันที่ 23 ก.พ.64 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่าวันนี้ เวลา 08.30 น. คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้นำคณะกรรมการฯ เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในโอกาสเป็นผู้แทน สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) มอบเหรียญที่ระลึก แสดงความขอบคุณที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก 3 รายการ ระหว่าง 12-31 ม.ค.64 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ข่าวแนะนำ

คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ และ IOC Member ได้รายงานผลการจัดการแข่งขัน และกล่าวขอบคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้ให้การสนับสนุน การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ทั้ง 3 รายการ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid-19 ด้วยความมุ่งมั่น โดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด ของตัวนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทำให้การจัดการแข่งขันในรูปแบบวิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และเป็นชาติแรกของโลก ที่ประสบความสำเร็จ อย่างดียิ่ง กระทั่งได้รับความชื่นชมจากผู้เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งผู้ชมจากทั่วโลกและสามารถเป็นต้นแบบสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬานานาชาติ รายการอื่นได้อีกด้วย

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ที่ได้มอบสิทธิ์ ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และขอบคุณสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และผู้เกี่ยวข้องที่ได้จัดการแข่งขัน เสร็จเรียบร้อยด้วยดีที่ผ่านมา สร้างความประทับใจและความเชื่อมั่นให้กับนานาประเทศ พร้อมกล่าวขอบคุณ และชื่นชมนักแบดมินตันของไทยทุกคนที่ได้ทุ่มเทแข่งขัน กระทั่งประสบผลสำเร็จ ได้รับชัยชนะทั้ง 3 รายการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณสมาคมแบดมินตันข่าวแบดมินตัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้