หน้าแรกแกลเลอรี่

ขนไก่ไทยล่าโควตาโอลิมปิก 2020 ลุยแข่งต่ออีก 6 รายการ

ขนไก่ไทยล่าโควตาโอลิมปิก 2020 ลุยแข่งต่ออีก 6 รายการ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.พ. 2564 09:30 น.

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการสนับสนุนนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ล่าโควตาไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติม วางแผนหากไม่ติดปัญหาเดินทาง เพราะโควิด-19 เตรียมส่งแข่งขันเก็บคะแนนไปโตเกียวเกมส์อีก 6 รายการ เร่ิมที่โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น วันที่ 2-7 มีนาคมนี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยยังมีนักกีฬาไทยได้ลุ้นอีกหลายคน 

วันที่ 2 ก.พ.64 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ ในระดับเวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์ 1000 ไปแล้ว สมาคมฯยังคงเดินหน้าไม่หยุด พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการสนับสนุนนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยล่าโควตาไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติม

โดยฝ่ายพัฒนากีฬาของสมาคมฯได้วางแผนไว้ หากไม่ติดปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สามารถเดินหน้าได้ จะส่งนักกีฬาไปเก็บคะแนนสะสมสำหรับโอลิมปิก โตเกียว 2020 อีก 6 รายการที่เหลือ เริ่มจาก โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น วันที่ 2-7 มีนาคมนี้ ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต่อด้วย โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น วันที่ 9-14 มีนาคม ที่ประเทศเยอรมนี, โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ วันที่ 17-21 มีนาคม ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ (ไม่นับคะแนนสะสมโอลิมปิก), มาเลเซีย โอเพ่น วันที่ 31 มีนาคม-4 เมษายน ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, สิงคโปร์ โอเพ่น วันที่ 13-18 เมษายน ที่ประเทศสิงคโปร์, รายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันและสถานที่ และส่งท้าย อินเดีย โอเพ่น วันที่ 11-16 พฤษภาคม ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวต่อว่า สำหรับกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยที่ยังได้ลุ้นคว้าโควตา โอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติมในเวลานี้มีหลายคน หลายประเภท เช่น “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ “โอ๊ต” สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ ชายเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หญิงเดี่ยว และ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล กับ “ป้อป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ หญิงคู่

ส่วนนักตบลูกขนไก่ไทยที่ค่อนข้างเป็นที่ได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 แน่นอนแล้ว มี “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยว “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่ และคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสม ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 แชมป์ระดับเวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์มา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา.

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง