หน้าแรกแกลเลอรี่

"บาส-ปอป้อ" เผยแผนเด็ดพิชิตคู่เกาหลี คว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล

"บาส-ปอป้อ" เผยแผนเด็ดพิชิตคู่เกาหลี คว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 06:50 น.

"บาส-ปอป้อ" เผยแผนเด็ดในการพิชิตคู่ปรับจากแดนโสมขาว ก่อนเข้าป้ายซิว 3 แชมป์ประวัติศาสตร์บนแผ่นดินเกิดได้อย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 1 ก.พ.64 ความเคลื่อนไหวหลังจบการแข่งขันแบดมินตัน “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

ซึ่งในประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก เอาชนะ ซอ ซึง แจ กับ แช ยู จอง จากเกาหลีใต้ไปอย่างสุดมัน 2-1 เกม ส่งผลให้ทั้งคู่สร้างประวัติศาสตร์คว้าทริปเปิลแชมป์ประเภทคู่ผสม ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 สามรายการติดต่อกันในเวลาสามสัปดาห์ และรับเงินรางวัลชนะเลิศรวมกันมากถึง 274,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8,220,000 บาท

หลังจบการแข่งขัน บาส-ปอป้อ เผยว่า “รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมาก ที่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทำได้ 3 แชมป์ติดต่อกัน นี่คือแชมป์ของคนไทยทั้งประเทศ เกมในวันนี้เป็นการชิงจังหวะด้านหน้า ใครสามารถชิงจังหวะแล้วได้บุกก่อนก็มีโอกาสชนะเยอะมาก ในเกมที่สองเกาหลีเร่งสปีดบุกได้ก่อน เราตั้งตัวไม่ทันทำให้แต้มไหล ส่วนในเกมที่สาม เราก็นำสไตล์การเล่นของเกาหลีในเกมที่สองมาใช้บ้าง และพยายามชิงจังหวะด้านหน้าให้ได้ก่อน”

“ประสบการณ์ที่ได้รับจากการแข่งขันตลอด 3 รายการในครั้งนี้คือ เพิ่มความมั่นใจกับคู่ของเรามากขึ้น เราได้เห็นว่าสิ่งที่เราทุ่มเทฝึกซ้อมมาตลอด 9 เดือน สามารถนำมาใช้ได้ผลอย่างไรบ้าง และมีสิ่งไหนที่ยังผิดพลาด เราจะนำไปแก้ไขปรับปรุง ส่วนสิ่งที่ประทับใจกับการแข่งขันแบบนิว นอร์มอล คือทุกอย่างดีหมด ประทับใจทุกอย่าง ทีมงานดี การอำนวยความสะดวกให้นักกีฬาดีมาก และอยากจะขอบคุณพี่ๆ ทีมงานที่ช่วยดูแลพวกเรา คอยสนับสนุนเรา ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย”

“ส่วนบาสอยากขอบคุณพี่ปอป้อที่คอยสนับสนุน คอยเตือนในสนาม ทำให้ผลการแข่งขันออกมาดี ส่วนปอป้ออยากขอบคุณน้องบาสไม่ว่าจะหลุด น้องช่วยได้เยอะ ทำให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี ส่วนสิ่งที่อยากทำเป็นอันดับแรกเมื่อออกจากบับเบิลคือ พักผ่อนและหาของอร่อยๆ ทาน ไปหาครอบครัว และเพื่อนๆ รวมทั้งเตรียมฉลองแชมป์”

“ท้ายสุดนี้ก็อยากขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ทำทุกอย่างเพื่อพวกเรา ขอขอบพระคุณคุณหญิงปัทมา รัฐบาลไทย ศบค. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และแฟนแบดมินตันทุกคนที่คอยส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเรา และนักกีฬาไทยทุกคนตลอดสามอาทิตย์ที่ผ่านมา กำลังใจของทุกคนทำให้เราสามารถทำผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020บาส-ปอป้อเดชาพล พัววรานุเคราะห์ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัยเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้