หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดเส้นทางของนักแบดมินตันไทย ใน "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" ใครหนัก-เบา?

เปิดเส้นทางของนักแบดมินตันไทย ใน "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" ใครหนัก-เบา?

ไทยรัฐออนไลน์

18 ม.ค. 2564 19:30 น.

ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต เปิดเส้นทางของนักแบดมินตันไทย ในรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" ระดับเวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 โค้งสุดท้าย ก่อนเข้าสู่รายการ "เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล"

การแข่งขันแบดมินตันระดับซูเปอร์ 1000 รายการที่ 2 โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30.1 ล้านบาท) จะแข่งขันระหว่างวันที่ 19-24 ม.ค.64 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี โดยมีนักกีฬาชั้นนำที่เข้าแข่งขันในรายการนี้หลายคน เช่นเดียวกับนักกีฬาไทย ที่แฟนๆ ต้องลุ้นตามเชียร์ และนี่คือเส้นทางของเหล่าบรรดานักกีฬาไทย 

ข่าวแนะนำ

เริ่มจากประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลกชาวไทย และมือวางอันดับ 1 ของรายการ ที่เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการคว้าแชมป์ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งเป็นแชมป์แรกรายการ ซุปเปอร์ 1000 ของทั้งคู่ 

ในรายการนี้ “บาส-ปอป้อ” จะพบกับ โรบิน เทเบลลิง และ เซเรนา เพียค คู่ผสมมืออันดับที่ 16 ของโลก จากเนเธอร์แลนด์ ในรอบแรก หากผ่านรอบนี้ไปได้มีสิทธิ์ที่จะเข้าเจองานหนัก เพราะต้องพบกับคู่ของ โก๊ะ ซุน ฮวด และ เชวอน เจมี่ ที่ทั้งคู่ "บาส-ปอป้อ" เพิ่งจะเฉือนชนะมาได้หวุดหวิด   

ส่วนรอบ 8 ทีมสุดท้าย ตัง ชุนมัน และเซียะ หยิง ซุต มือวางอันดับที่ 8 ของรายการ จากฮ่องกง และถ้าเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้จะเจอ ชาน เป็งซุน กับ โก๊ะ หลิวหยิง มืออันดับ 5 ของโลก ที่รายการล่าสุดทำเอาคู่ผสมไทยคู่นี้เหนื่อยไม่น้อย   

ด้าน เมย์ “รัชนก อินทนนท์ มืออันดับที่ 5 ของโลก และมือวางอันดับที่ 4 ของรายการ ในประเภทหญิงเดี่ยว รายการนี้ เมย์ อยู่สายเดียวกับ "ครีม" เพื่อนร่วมชาติ ในรอบแรกถือว่างานไม่เบาเหมือนกัน เพราะต้องเจอกับ ไชนา เนวาล์ มืออันดับที่ 20 ของโลก จากอินเดีย ที่แพ้ บุษนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ ในรายการล่าสุด ถ้าเข้ารอบต่อไปจะเจอคู่แข่งระหว่าง ซุง จียุน มืออันดับที่ 14 ของโลก จากเกาหลีใต้ หรือ โซเนีย เซียะห์ มืออันดับที่ 29 ของโลก จากมาเลเซีย ซึ่งหากเข้ารอบถึง 8 ทีมสุดท้าย มีโอกาสจะได้ล้างตากับ "พี.วี.สินธุ" มืออันดับ 6 จากอินเดีย  

และหากเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย "น้องเมย์" มีโอกาสสูงที่จะเจอ "ไท่ ซื่อ หยิง" มือ 1 ของรายการ จากไต้หวัน 

ส่วน "ครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับที่ 12 ของโลก รอบแรกจะเจอกับ "พี.วี.สินธุ" มือ 6 จากอินเดีย หากเอาชนะได้ในรอบนี้จะเข้าไปเจองานที่เบากว่าระหว่าง โดฮา ฮานี มืออันดับที่ 111 ของโลก จากอียิปต์ หรือ คิโซนา เซลวาดูเรย์ มืออันดับที่ 92 ของโลก จากมาเลเซีย ซึ่งถ้าเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย มีสิทธิ์ที่จะไปเจอกับ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับที่ 4 ของรายการ เพราะว่าอยู่สายเดียวกัน

ขณะที่ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 13 ของโลก รอบแรกงานไม่หนัก เมื่อเจอ ฮาเดีย ฮอสนี มือ 103 โลกจากอิยิปต์ ถ้าผ่านได้จะรอไปเจอ เบญญาภา เอี่ยมสอาด ของไทย หรือ เยฟเกนียา โคเซทสกายา มือ 25 จากรัสเซีย และถ้าทะลุรอบ 8 คนสุดท้าย มีโอกาสเจอ "อัน เเซยอง" มือ 7 จากเกาหลีใต้ โดยสายของพรปวีณ์ มี "เเคโรลินา มาริน" จากสเปน เป็นตัวเต็งในรอบรองชนะเลิศ  

ปิดท้ายที่ "กิ๊ฟ-วิว" จงกลพรรณ กิตติธรากุล และ รวินดา ประจงใจ มือ 7 ของรายการ รอบแรกเจอคู่มือ 32 ของโลก จากอินโดนีเซีย อย่าง รามาดานตี้ และซูกิอาโต ซึ่งมองแล้วหากเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย จะได้เจอกับ "คิม โซยัง" และคอง เฮยอง คู่มือ 4 จากเกาหลีใต้. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่นแบดมินตันบาส ปอป้อรัชนก อินทนนท์บุษนันทน์กิ๊ฟ-วิวข่าวแบดมินตัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้