หน้าแรกแกลเลอรี่

นักแบดอินโดฯ อุทิศแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น แก่พี่ชายที่เพิ่งเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 13:30 น.
SHARE

เกรเซีย โพลี นักแบดมินตันสาวชาวอินโดนีเซีย ประกาศมอบแชมป์โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น อุทิศแก่พี่ชายที่เพิ่งเสียชีวิต ก่อนการแข่งขันเพียงแค่ไม่กี่วัน

วันที่ 18 ม.ค.64 สำหรับ เกรเซีย โพลี ซึ่งคู่กับ อาพริลยานี ราฮายู ในฐานะมือวางอันดับ 8 ของโลก โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด ผงาดคว้าแชมป์ในประเภทหญิงคู่ แบดมินตันโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ด้วยการเอาชนะ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือวาง 7 ของรายการ คู่มืออันดับ 11 ของโลกของไทยไป 2-0 เกม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังจบเกม เกรเซีย โพลี ได้กล่าวว่า ขอมอบแชมป์ในครั้งนี้ให้กับพี่ชายซึ่งเปรียบเสมือนกับพ่อคนที่สองของเธอ ที่เพิ่งเสียชีวิตไปไม่กี่วันก่อนการแข่งขันที่เมืองไทย

“พี่เปรียบเหมือนพ่อคนที่สองของฉัน เราอายุห่างกัน 18 ปี เขาดูแลฉันเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง หลังจากพ่อของเราเสียชีวิตตอนฉันอายุแค่ 2 ขวบ เขาเป็นคนดูแลครอบครัวทั้งหมด และสนับสนุนฉันอย่างเต็มที่ในการเล่นแบดมินตัน และเห็นฉันคว้าแชมป์มาโดยตลอด”

“เขารอจนถึงวันแต่งงานของฉัน แล้วเขาก็จากไป มันเหมือนกับว่าเขาอยากเห็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตฉัน ทำให้ฉันอยากอุทิศแชมป์นี้ให้กับพี่ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคนในครอบครัว และหลังจากพี่เสียชีวิตบางคนก็เริ่มมีอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ฉันเดินทางมาแข่งขันด้วยความเจ็บปวด และคิดถึงพวกเขาทุกคืน ฉันได้แต่ภาวนาขอให้พระเจ้าช่วยดูแลพวกเขาด้วย”

“ฉันไม่สามารถควบคุมความรู้สึกของตัวเองได้ แต่ฉันต้องพยายามโฟกัสไปที่การฝึกซ้อม และการแข่งขันตลอดทัวร์นาเมนต์ และเมื่ออยู่ในสนามฉันรู้สึกได้ถึงพลังที่ยิ่งใหญ่จากบนฟ้า ที่ถูกส่งมาจากเขา (พี่ชาย) ดังนั้น ฉันจึงอยากขอบคุณเขา สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง” โพลี กล่าวผ่านเว็บไซต์ BWF

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันเกรเซีย โพลีแบดมินตันโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่นโควิด-19อินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้