หน้าแรกแกลเลอรี่

"บาส-ปอป้อ" พลิกแซงชนะ "แช ยูจุง-โซว ซองแจ" 2-1 ลิ่วชิงขนไก่ "โยเน็กซ์ฯ"

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 13:00 น.
SHARE

"เดชาพล พัววรานุเคราะห์" กับ "ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย" พลิกแซงเอาชนะ "แช ยูจุง" กับ "โซว ซองแจ" 2-1 เกม ลิ่วชิงชนะเลิศ แบดมินตัน "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020"

วันที่ 16 ม.ค. 64 การแข่งขันแบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ เอเชียน เลก เปิดฉากรายการแรกในศึก "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในรูปแบบนิวอร์มอลภายใต้มาตรการคุ้มเข้มเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยไม่อนุญาตให้แฟนแบดมินตัน และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในสนามโดยเด็ดขาด โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 16 ม.ค. เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่ห้าในรอบรองชนะเลิศ 

ข่าวแนะนำ

ประเภทคู่ผสมรอบรองชนะเลิศ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวาง 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 3 ของโลก ลงสนามพบกับ แช ยูจุง กับ โซว ซองแจ คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 7 ครั้ง เป็นทางคู่ของ เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ที่ทำได้เหนือกว่าเพียงเล็กน้อยเก็บชัยชนะไปได้ 4 ครั้ง

แมทช์นี้เกมการแข่งขันทั้งคู่ยังคงผลัดกันทำคะแนนได้อย่างสนุกคู่คี่สูสีก่อนที่ เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี จะมาช่วยกันฮึดพลิกสถานการณ์หลังจากที่พลาดท่าพ่ายไปก่อนในเกมแรกมาเร่งเครื่องทำคะแนนแซงชนะไปได้หวุดหวิด 2-1 เกม 17-21, 21-17, 22-20 ใช้เวลาแข่งขันนานถึง 1 ชั่วโมง 15 นาที เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อตตาเวียนติ คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากอินโดนีเซีย ที่เอาชนะ ทอม กีร์เกล กับ เดลฟีน เดอรูร์ คู่มืออันดับ 15 ของโลกจากฝรั่งเศส มาได้ 2-0 เกม 21-16,23-21 ใช้เวลาแข่งขัน 46 นาที

เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี เผยหลังเกมว่า “ในเกมแรกลูกที่เราเสียส่วนใหญ่มาจากการที่เรารับเยอะ ส่วนลูกที่เราได้แต้ม มาจากการบุก จึงต้องชิงหาจังหวะเป็นฝ่ายบุกก่อน เพราะคู่แข่งก็พยายามจะบุกเช่นกัน และโค้ชบอกแผนใหม่มา เราตีตามที่โค้ชบอก ทำให้เกมดีขึ้น เทคนิคที่ทำให้คู่ของเราสามารถเอาชนะคู่แข่งในเกมที่ 2 และ 3 คือความเหนียวของปอป้อ เวลาโดนรุมแล้วแก้ออกมาได้ และไม่เสียเปรียบ ฝากถึงแฟนกีฬาชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ปอป้อกับบาสในรอบชิงชนะเลิศพรุ่งนี้ด้วย จะทำเต็มที่”

ขณะที่ โซว ซองแจ กล่าวว่า “วันนี้เรามีโอกาสชนะ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ อาจเป็นเพราะเรารีบร้อนเกินไป ในเกมที่สาม เรานำอยู่หลายแต้ม แต่รักษาไว้ไม่ได้ พอเราเร่งเกมรีบเล่นก็พลาดเองในช่วงท้าย เราต้องกลับไปทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราจะต้องเล่นอย่างไม่ประมาทเมื่อขึ้นนำ พยายามรักษาตำแหน่งผู้นำไว้และทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าชัยชนะในเกมการแข่งขัน”

สำหรับสถิติในการพบกันระหว่าง เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี กับทาง ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อตตาเวียนติ ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 6 ครั้ง เป็นทางคู่ของ ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อตตาเวียนติ ที่ทำได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ 4 ครั้ง ล่าสุดในรอบชิงชนะเลิศศึก ออลอิงแลนด์ 2020 ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อตตาเวียนติ เป็นฝ่ายเฉือนชนะมาได้ 2-1 เกม

แฟนกีฬาแบดมินตันสามารถชมการถ่ายทอดสดการประชันฝีมือของนักแบดมินตันระดับโลกได้หลากหลายช่องทาง ทั้ง ทรูวิชั่นส์, ทรูโฟร์ยู, ทรู ยูทูป, ทรู เฟซบุ๊ก และทรูไอดี โดยทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดทุกคู่การแข่งขัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ผ่านทาง Truesports HD3 ช่อง 668, Truesports 7 ช่อง 686 และ Truesports HD2 ช่อง 667 และรับชมผ่านทางทรูโฟร์ยู เฉพาะคู่ที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันทุกวัน สำหรับรายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น จะถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ที่ 17 ม.ค. ระหว่างเวลา 14.30-17.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันข่าวแบดมินตันบาส-ปอป้อเดชาพล พัววรานุเคราะห์ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัยแช ยูจุงโซว ซองแจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้