หน้าแรกแกลเลอรี่

"คุณหญิงปัทมา" พอใจมาตรการจัดแบดมินตันสุดเข้ม พร้อมได้รับคำชมจากทุกฝ่าย

"คุณหญิงปัทมา" พอใจมาตรการจัดแบดมินตันสุดเข้ม พร้อมได้รับคำชมจากทุกฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 16:40 น.

"คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย พอใจมาตรการจัดแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ในไทยช่วงเดือนมกราคม ได้รับความร่วมมือที่ดีจากทุกฝ่าย พร้อมได้รับคำชื่นชมจากนานาชาติ

วันนี้ 7 มกราคม พ.ศ.2564 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาเผยถึงมาตรการที่ใช้รับมือโควิด-19 ของทางสมาคม ที่ได้จัดเตรียมให้กับเหล่านักกีฬาแบดมินตันจากทั่วโลกที่จะเข้ามาแข่งขันใน 3 รายการในประเทศไทย ซึ่งรายการแรกที่จะมาถึงเร็วๆ นี้ คือ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะครอบคลุมไปตั้งแต่ห้องพักนักกีฬาไปจนถึงสนามซ้อม เริ่มตั้งแต่การจัดเตรียมอาหารกล่องไว้สำหรับนักกีฬา การจัดเตรียมรถบัสที่ใช้เดินทางภายในสถานที่เก็บตัวที่มีความสะอาดถูกอนามัย การจัดเตรียมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันโควิด-19

สำหรับภาพรวมของระเบียบวิธีการฝึกซ้อม คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า รู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าจะเป็นแบบอย่างสำหรับการจัดการแข่งขันในประเทศไทยต่อไป ทั้งนี้ทางฝ่ายจัดกาารแข่งขันต่างได้รับเสียงชื่นชมจากนานาชาติ ว่าเป็นประเทศตัวอย่างในการรับมือและการจัดการภายใต้วิกฤติโควิด-19 นี้

สำหรับการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ เปิดฉากด้วย รายการ "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 12 - 17 มกราคม ต่อด้วยรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 19 - 24 มกราคม และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 27 - 31 มกราคมนี้

วิดีโอแนะนำ

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15
02:34

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง