หน้าแรกแกลเลอรี่

นักตบโลกลงฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลุย 3 รายการใหญ่ ด้าน "แน็ต" ณิชชาอร เจ็บถอนตัว

นักตบโลกลงฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลุย 3 รายการใหญ่ ด้าน "แน็ต" ณิชชาอร เจ็บถอนตัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 16:25 น.

เหล่านักแบดมินตันของแต่ละชาติเริ่มลงสนามซ้อมแบบนิวนอร์มอล อุ่นเครื่องก่อนลงชิงชัยศึก "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เปิดฉากด้วย รายการ "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ต่อด้วยรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

โดยเมื่อวันพุธที่ 6 มกราคม 2564 เป็นวันแรกที่เปิดให้นักกีฬาลงฝึกซ้อมที่ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ซึ่งสนามซ้อมเว้นระยะห่างกว่าเดิมและมีผนังกั้นแยกแต่ละสนามซ้อม การรับลูกขนไก่เปลี่ยนจากรับจากมือผู้ตัดสินเป็นรับจากเครื่อง โดยแต่ละชาติจะถูกกำหนดเวลาฝึกซ้อม ตั้งแต่เวลาการเข้าออกจากห้องพัก การใช้ลิฟต์ขึ้นลง และการเดินทางไปกลับจากโรงแรมที่พักไปยังสนามซ้อมโดยรถบัส แยกประเทศ ตามมาตรการ และกฎระเบียบด้านสุขภาพ และความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ครอบคลุมทุกขั้นตอนอย่างละเอียดเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ หญิงเดี่ยวมือ 13 ของโลก เผยว่า “วันนี้เป็นวันแรกที่จะได้ลงฝึกซ้อมที่สนามและฟิตเนส มีมาตรการคุมเข้มตั้งแต่ออกจากห้อง รอลิฟต์ ขึ้นรถไปสนาม พอไปถึงสนามก็รู้สึกตื่นเต้น ได้เห็นคอร์ตแบดแบบนิวนอร์มอล การเข้าใช้ฟิตเนสแบบนิวนอร์มอล และมีเจลแอลกอฮอล์แทบจะทุกที่ของสนาม ขอฝากแฟนๆ กีฬาช่วยให้กำลังใจนักแบดมินตันไทยทุกคนด้วย ครั้งนี้แม้แฟนๆ จะไม่สามารถเข้ามาชมที่สนามได้ ก็ฝากติดตามการถ่ายทอดทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงทุกแพลตฟอร์มของทรูด้วย”

ขณะที่ "แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมืออันดับ 22 ของโลก โชคร้ายได้รับบาดเจ็บในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่เข้ามากักตัว 14 วัน ทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันศึก โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น และ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ไปอย่างน่าเสียดาย โดยในรอบแรกของศึก โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ณิชชาอร ต้องเจอศึกหนัก พบกับ ไถ้ ซื่อหยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน ส่วนรายการ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ณิชชาอร จะพบกับ เกรกลอเลีย มาริสก้า ทุนจุง มืออันดับ 21 ของโลกจากอินโดนีเซีย

ทั้งนี้ นักกีฬาจากทั้งหมด 22 ประเทศได้เข้าสู่ระบบบับเบิ้ล ควอรันทีน กักตัวตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของทางรัฐบาลอย่างเคร่งครัด โดยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างชาติทุกคนก่อนออกเดินทางต้องมีเอกสารฟิตทูฟลาย (Fit To Fly) ออกโดยแพทย์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ล่วงหน้า 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง เมื่อแพทย์ยืนยันว่าไม่มีเชื้อ ถึงจะเดินทางออกมาและเข้าประเทศไทยได้ไม่เกินวันที่ 4 มกราคม ทุกคนต้องเข้าอยู่ในสถานที่กักกันตัวตั้งแต่ระหว่างวันที่ 4-31 มกราคม 2564 ห้ามออกก่อนครบกำหนด 14 วัน  นักกีฬาและคณะทั้งหมดต้องปฏิบัติตามมาตรการ และกฎระเบียบด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ครอบคลุมทุกขั้นตอนอย่างละเอียด หากใครทำผิดมาตรการแม้เพียงข้อเดียวจะหมดสิทธิ์ทำการแข่งขัน และต้องถูกตรวจเชื้ออีกครั้ง ก่อนถูกส่งตัวกลับไปประเทศของตน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันแบดมินตัน ซูเปอร์ 1000ไทยแลนด์ โอเพ่นณิชชาอร จินดาพลปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้