หน้าแรกแกลเลอรี่

ประธานไอโอซี ยกไทยจัดแบด 3 ศึกใหญ่ มีประสิทธิภาพ

ประธานไอโอซี ยกไทยจัดแบด 3 ศึกใหญ่ มีประสิทธิภาพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 13:00 น.

โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยกประเทศไทยที่จัด 3 ศึกใหญ่แบดมินตันครั้งประวัติศาสตร์ เป็นต้นแบบจัดการแข่งขันกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดทั่วโลก

วันที่ 6 ม.ค. 64 โธมัส บาค ประธานไอโอซี ยกประเทศไทยที่จัด 3 ศึกใหญ่แบดมินตันครั้งประวัติศาสตร์ เป็นต้นแบบจัดการแข่งขันกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดทั่วโลก พร้อมให้เครดิตมาตรการบับเบิ้ลสุดปลอดภัย สหพันธ์กีฬานานาชาติอื่นๆ นำไปใช้ในกีฬาของตัวเองได้

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ตลอดเดือนมกราคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งมีสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เป็นผู้จัดการแข่งขัน และได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ และเอกชนเป็นอย่างดีนั้น

ล่าสุดทาง โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้แสดงความชื่นชมมายังรัฐบาลไทย และตนเอง ที่จัดการแข่งขันในระบบ บับเบิ้ล ที่มีความปลอดภัยสูงมากในการป้องกันไวรัสโควิด-19 และไม่มีผู้ชม แต่มีการถ่ายทอดออกไปถึง 3,000 ล้านครัวเรือนทั่วโลก “ประธานไอโอซี ระบุว่า การจัดการแข่งขันของไทยนับเป็นต้นแบบของการจัดการแข่งขันกีฬาที่มีประสิทธิภาพ ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังมีการระบาดทั่วโลก และแน่นอนต้องให้เครดิตไทยกับมาตรการบับเบิ้ล ที่ถือว่าปลอดภัย สหพันธ์กีฬานานาชาติอื่นๆ สามารถนำไปใช้ในกีฬาของตัวเองได้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ทั้งหมดอยู่ภายใต้การกำกับควบคุมของทีมงานด้านการแพทย์และสาธารณสุข จากกรมควบคุมโรค สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง กรมแพทย์ทหารอากาศ และธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ที่จะเข้าไปกำกับดูแลควบคุมตลอดช่วงการจัดการแข่งขัน โดยการจัดการแข่งขันแบดมินตันดังกล่าวได้อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมโรค และ
พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 อย่างเคร่งครัดเข้มงวดตลอดช่วงระยะเวลา 1 เดือนของการแข่งขันทั้ง 3 รายการ ข้อมูลเพิ่มเติมของการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.bwfbadminton.com หรือ www.badmintonthai.or.th

ส่วน Bubble Quarantine หรือ OQ นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนออกเดินทางต้องมีเอกสารฟิตทูฟลาย (Fit To Fly) ออกโดยแพทย์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ล่วงหน้า 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง เมื่อแพทย์ยืนยันว่าไม่มีเชื้อ จึงจะเดินทางออกมาและเข้าประเทศไทยได้ไม่เกินวันที่ 4 มกราคม ทุกคนต้องเข้าอยู่ในสถานที่กักกันตัวตั้งแต่ระหว่างวันที่ 4-31 มกราคม 2564 ห้ามออกก่อนครบกำหนด 14 วัน

สำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จะเปิดฉากด้วย รายการ "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคมนี้ ต่อด้วยรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564 และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดไปยัง 3,000 ล้านครัวเรือนทั่วโลก 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลแบดมินตัน ซูเปอร์ 1000แบดมินตันโธมัส บาคคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้