หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดจัด "รอนนี" ชี้หน้าด่ากรรมการหลังแทงผิดพลาดเองในนัดชิงศึกชิงแชมป์โลก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2565 18:04 น.

จอมโหดของวงการสนุกเกอร์ เกิดอารมณ์หลุดและไปชี้หน้าผู้ตัดสินในเกมนัดชิงศึกชิงแชมป์โลก 2022

วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565 การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2022 ได้เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนัดชิงชนะเลิศปีนี้เป็นการพบกันระหว่าง รอนนี โอซุลลิแวน มืออันดับ 2 ของโลก โคจรมาพบกับ จัดด์ ทรัมป์ มือ 4 ของโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนัดชิงชนะเลิศหยุดโลกกันเลยทีเดียว

โดยจะแข่งขันในระบบ 18 ใน 35 เฟรม ซึ่งเมื่อค่ำคืนที่ผ่านเป็นช่วง 2 เซสชั่นแรก โดยเกิดเหตุการณ์อื้อฉาวขึ้นเมื่อ "เดอะ ร็อกเก็ต" ไม่พอใจการแทงของตัวเองที่ไม่สามารถวางขาวกินเหลืองได้ในเฟรมที่ 8 ซึ่งเจ้าตัวได้สบถออกมาจนทำให้ โอลิเวีย มาเทล ผู้ตัดสินชาวเบลเยียม ต้องเข้าไปตักเตือนถึงความไม่เหมาะสมนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ รอนนี ชี้หน้าใส่กรรมการพร้อมสีหน้าหาเรื่อง

นอกจากนี้ ในช่วงแรกๆ ของเซสชั่น มีเฟรมหนึ่งที่ รอนนี ต้องแก้สนุกแล้วเกิดพลาด ซึ่ง จัดด์ ทรัมป์ ให้ รอนนี แก้ใหม่โดยนำขาวกลับมาตั้งที่จุดเดิมซึ่ง โอลิเวีย มาเทล ก็ได้นำขาวมาตั้งจุดเดิมแต่ รอนนี บอกว่าไม่ใช่และให้กรรมการเช็กอยู่นาน โดย มาเทล ยืนยันว่าตรงจุดแต่รอนนี ยืนยันว่า ไม่ใช่ และชอตนี้ทำให้ต้องหยุดเล่นไปราวๆ 5 นาที ก่อนที่ จัดด์ ทรัมป์ จะอนุโลมให้เล่นจากตรงที่ รอนนี ถูกใจ

หลังจบ เซสชั่นแรก 8 เฟรม ด้วยสกอร์ที่ รอนนี นำ 5-3 เฟรม เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเอาไว้ว่า ผู้ตัดสินพยายามที่จะจับผิดเขาอยู่ตลอดเวลา แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรบานปลาย

นัดชิงชนะเลิศผ่านไปแล้ว 2 เซสชั่น สกอร์ตอนนี้ รอนนี นำ จัดด์ ทรัมป์ อยู่ 12-5 เฟรม และจะตัดสินเฟรมที่เหลือในค่ำคืนนี้ รอนนี ต้องการอีกแค่ 6 เฟรมเท่านั้นก็จะเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 7 ของเจ้าตัว