หน้าแรกแกลเลอรี่

"เอฟ นครนายก" ตัดพ้อ ส.บิลเลียด ห้ามแข่งชิงแชมป์ประเทศไทยเหตุกลัวแย่งแชมป์คนอื่น

"เอฟ นครนายก" ตัดพ้อ ส.บิลเลียด ห้ามแข่งชิงแชมป์ประเทศไทยเหตุกลัวแย่งแชมป์คนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2564 16:05 น.

นักสนุกเกอร์เบอร์ 1 ของไทย ตัดพ้ออย่างหนักหลังถูกผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในสมาคมบิลเลียดสั่งห้ามแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เนื่องจากกลัวแย่งแชมป์คนอื่น

วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เอฟ นครนายก หรือ เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์สัญชาติไทย มืออันดับ 41 ของโลก ได้ออกมาโพสต์ระบายผ่านหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเปิดเผยว่าถูกฝ่ายจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์ประเทศไทย ห้ามลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้ายของปี 2564

ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์เปิดใจผ่านเฟซบุ๊กด้วยข้อความว่า "มีการห้ามผมลงแข่งชิงแชมป์ประเทศไทยด้วยแฮะ
อุตส่าห์ตั้งใจบินกลับไปแข่ง เสียค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ทั้งที่มันเป็นรายการยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย และแทบจะไม่เคยได้ลงแข่งเลย แต่มาห้ามกันอีก เออ เป็นงง" #มาตรฐานที่ไม่มีมาตรฐาน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าตัว ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า "ฝ่ายจัดการแข่งขันรายการที่ 7 เพิ่งแจ้งผมมาว่าห้ามลง กลัวแย่งแชมป์คนอื่น แล้วจะทำให้คนอื่นเสียสิทธิ์อดไปแข่งต่างประเทศ แต่ผมก็งงว่าทำไมไม่เอารองแชมป์ไปแทนล่ะ? แล้วผมใช่ว่าจะได้แชมป์ซะหน่อย"

นอกจากนี้ในคอมเมนต์โพสต์ดังกล่าวของเจ้าตัวมีแฟนสนุกเกอร์จำนวนมากที่เข้าไปทั้งสอบถาม และให้กำลังใจกับเจ้าตัว ซึ่งมีคำถามที่น่าสนใจมากถามว่า "คนที่สั่งห้ามนี่น่าจะใหญ่พอตัว" ก่อนที่เจ้าตัวจะตอบว่า "ขึ้นชื่อเลยละครับผม" ซึ่งทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ก็ได้สอบถามเรื่องนี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะบอกเพียงว่าเป็นสมาชิกท่านหนึ่งในสมาคมบิลเลียดที่สั่งห้ามลงแข่งขัน

สำหรับสนุกเกอร์อาชีพชิงแชมป์ประเทศไทย รายการที่เจ้าตัวถูกห้ามแข่งขันจะจัดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 20-25 ธันวาคม นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์เทพไชยา อุ่นหนูสนุ๊กเกอร์สนุกเกอร์โลกสนุกเกอร์ล่าสุดเอฟ นครนายกข่าวสนุกเกอร์สมาคมบิลเลียดแห่งประเทศไทย

วิดีโอแนะนำ

ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน
03:04

ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้