หน้าแรกแกลเลอรี่

โปโลน้ำสาวไทยพ่ายโคลอมเบีย ซิวรองแชมป์ FINA Challengers Cup

โปโลน้ำสาวไทยพ่ายโคลอมเบีย ซิวรองแชมป์ FINA Challengers Cup

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2564 15:20 น.

โปโลน้ำสาวไทยได้เพียงรองเเชมป์เท่านั้น หลังต้านเจ้าภาพไม่ไหว พ่ายโคลอมเบียไป 11-14 ในศึก "FINA Water Polo Challengers Cup" 


ความเคลื่อนไหวทีมโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึก FINA Water Polo Challengers Cup 2021 ระหว่างวันที่ 2-7 พ.ย. 64 ที่เมืองบาร์รังกิยา ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมโปโลสาวโคลอมเบียเจ้าภาพ ที่เคยพบกันในรอบแรกมาเเล้ว ผลจบลงด้วยการเสมอกัน 12-12

ขณะที่ในรอบรองฯ ทีมไทยเฉือนชนะเปอร์โตริโกมาได้ 11-10 ส่วนทีมสาวโคลอมเบียผ่านเวเนซุเอลามาได้เเบบสบายๆ

และในรอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่าทีมสาวไทยลงแข่งขันด้วยความมั่นใจ และพยายามเล่นเกมตามแผนที่โค้ชวางไว้ คือการเน้นเกมรับในตลอด 4 ควอเตอร์ แต่ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของสาวเจ้าถิ่นได้ ทำให้แพ้ไปด้วยสกอร์ 11-14 คว้าได้เพียงรองแชมป์

ด้าน “โค้ชมุก” สินีนาฏ สนธิภักดี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมโปโลน้ำสาวไทย กล่าวว่า “ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคน ถือว่าทำเต็มที่แล้ว แม้ผลการเเข่งขันอาจไม่เป็นตามที่ต้องการ ซึ่งภูมิใจกับบรรดาเด็กใหม่ที่รวมตัวฝึกซ้อมเพียงแค่ 1 เดือน กับการต้องออกมาแข่งขันต่างแดนในระดับนานาชาติ ถึงจะเป็นแค่รายการรับเชิญ”

“เเต่เด็กทุกคนได้ประสบการณ์อย่างมากมายในการสร้างทีมเพื่ออนาคต เป้าหมายต่อไปคือการเก็บตัวสู้ศึกเอเชียนเกมส์ในปีหน้า หวังว่าทีมของเราจะสร้างผลงานออกมาได้ดี”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปโลน้ำโปโลน้ำหญิงโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทยโคลอมเบียสินีนาฏ สนธิภักดีโค้ชมุกทีมชาติไทย

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
02:02

"บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้