หน้าแรกแกลเลอรี่

"แซท เวอร์ชวลสปอร์ต" รอบคัดเลือกดุเดือด ทีมชาติลอยลำเข้ารอบชิงฯ

"แซท เวอร์ชวลสปอร์ต" รอบคัดเลือกดุเดือด ทีมชาติลอยลำเข้ารอบชิงฯ

ไทยรัฐออนไลน์

25 ต.ค. 2564 18:00 น.

"การกีฬาแห่งประเทศไทย" จัดแข่งขัน "แซท เวอร์ชวล สปอร์ต 2021" การแข่งขันในรูปแบบใหม่ของ 13 ชนิดกีฬา ซึ่งแข่งขันทางออนไลน์เสมือนจริง

วันที่ 25 ตุลาคม 2654 การแข่งขันกีฬา SAT Virtual Sports 2021 (แซท เวอร์ชวล สปอร์ต 2021) การแข่งขันในรูปแบบใหม่ของ 13 ชนิดกีฬา ซึ่งแข่งขันทางออนไลน์เสมือนจริง เป็นโครงการของการกีฬาแห่งประเทศไทย ดำเนินจัดการแข่งขันในช่วงการป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  โดยในการชิงชัยรอบคัดเลือกที่ผ่าน ได้รับความสนใจจากนักกีฬาทั้ง 13 ชนิดเข้าร่วมอย่างคับคั่งกว่า 1,000 คน ซึ่งไฮไลต์ รอบคัดเลือก กีฬาคาราเต้ ในรุ่น ท่ารำบุคคลหญิง อายุ 16-17 ปี 

ปรากฏว่า “น้องโฟล์ค” ไอรินลดา ศรีอากาศไกรแสง นักกีฬาคาราเต้โดทีมชาติไทย สร้างผลงานยอดเยี่ยม ฉลุยเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไปได้ตามคาด โดยจะเข้าไปชิงกับ “น้องมิ้นท์” น.ส.รมิตา เตรณานนท์ คาราเต้โดสาวอนาคตไกลจาก Boy Gym ที่สร้างผลงานดีในรอบคัดเลือกมาเช่นกัน

ขณะที่กีฬาอีสปอร์ต อีกหนึ่งกีฬาที่กำลังมาแรงในตอนนี้รอบคัดเลือก ประเภทเกม Brawl Stars ประเภททีม 3 คน ที่มีตัวเต็งอย่างทีม Qualuxy ที่เพิ่งจะได้แชมป์รายการ Esport From Home Season 2 และได้สิทธิ์เป็นนักกีฬาทีมชาติเข้าไปร่วมแข่งขันในรอบต่อไปด้วยเช่นกัน

ส่วนทางด้านสีสันกีฬาเพาะกายฯ ก็ดุเดือดไม่แพ้กันมีการชิงชัยเหรียญกันถึง 9 รุ่น ทำให้กรรมการตัดสินกันอย่างเข้มข้น และในรอบคัดเลือกนี้ แม้จะต้องมาแข่งขันกันในรูปแบบออนไลน์ แต่บรรดาจอมเก๋าก็สามารถเค้นลีลา โชว์ท่าเด็ดสู้กันไม่ถอย เรียกคะแนนจากกรรมการผ่านรอบคัดเลือกสู่รอบชิงฯ ได้ตามคาด 

รวมถึงกีฬาเทควันโดแต่ละรุ่นก็ขับเคี่ยวกันสนุก แม้รายการนี้ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองกีฬาเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ ครั้งล่าสุด จะไม่ได้ร่วมลงแข่งขันแต่ก็เข้าร่วมสร้างสีสัน เชิญชวนแฟนๆ กีฬาให้ร่วมกันติดตามส่งกำลังใจให้นักกีฬาในการแข่งขันรายการนี้ด้วย

สำหรับ SAT Virtual Sports 2021 ในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อต้องการให้เยาวชนได้พัฒนาฝีมือและ พัฒนาศักยภาพได้ฝึกซ้อม และลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการแข่งกับตัวเอง และวัดผลคะแนนกับเพื่อนทางออนไลน์ โดยนักกีฬาต้องทำการแข่งขัน จากสถานที่ใดก็ได้ ทั้ง ในบ้าน, สวนสาธารณะ หรือ ในยิมเนเซียม แล้วส่งคลิปมาให้คณะกรรมการได้ร่วมกันพิจารณา คัดเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทยแซท เวอร์ชวล สปอร์ต 2021อีสปอร์ตคาราเต้เพาะกายเทควันโด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้