หน้าแรกแกลเลอรี่

7 วินาทีประวัติศาสตร์ "น้องเทนนิส" คว้าทองโอลิมปิก ถูกนำมาทำหนังสั้น

7 วินาทีประวัติศาสตร์ "น้องเทนนิส" คว้าทองโอลิมปิก ถูกนำมาทำหนังสั้น

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2564 17:00 น.

ชอตเด็ด 7 วินาที ของ "น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ถูกนำมาสร้างเป็นหนังสั้น "ทำสุดหัวใจ" ปลุกพลังคนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19
 
วันที่ 7 ตุลาคม 2564 เครือเจริญโภคภัณฑ์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทั้งประเทศมีพลังใจต่อสู้กับสถานการณ์ชีวิตในช่วงวิกฤติโควิด-19 เพราะเชื่อมั่นว่าคนไทยทุกคนมีเลือด “นักสู้” มีความมุ่งมั่น ไม่ท้อถอย แม้จะต้องผ่านช่วงเวลาที่มืดมิด กับภาพยนตร์สั้น “ทำสุดหัวใจ” โดยมี "น้องเทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" นักเทควันโดหญิง เจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ โอลิมปิกเกมส์ 2020 เป็นผู้ถ่ายทอด ช่วงเวลา 7 วินาทีสุดท้าย ที่พลิกชีวิต คว้าชัยชนะได้เหรียญทองโอลิมปิกมาครอง เป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่า หากทำให้ดีที่สุดในทุกวินาที ทำอย่างสุดหัวใจ เราจะกลับมาชนะได้ ไม่ใช่จบลงที่ความพ่ายแพ้ เช่นเดียวกับวิกฤติที่เกิดขึ้นกับคนไทย เราจะสู้ไปด้วยกัน และเราต้องผ่านไปให้ได้

“น้องเทนนิส ถือเป็นตัวแทนของทุกคนในสังคม หนังสั้น "ทำสุดหัวใจ" จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนต่อสู้กับปัญหาที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ แม้วิกฤติโควิด-19 จะยังไม่คลี่คลาย แต่ขอให้ทุกคนอย่ายอมแพ้ มีความมุ่งมั่น มีกำลังใจเป็นแสงส่องสว่างนำทางแก้ปัญหา พร้อมลุกขึ้นมาสู้ ทำทุกวินาทีให้ดีที่สุด และทำอย่างสุดหัวใจ แล้วเราจะฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน”

เบื้องหลังความสำเร็จของ “น้องเทนนิส” มีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญ คือ โค้ชเช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เผยสิ่งที่สอนเตือนสตินักกีฬาตลอด

“ทำให้เต็มที่จนกว่าจะหมดเวลา อย่าย่อท้อ อย่าประมาท ไม่ว่าคุณจะมีคะแนนนำคู่แข่ง หรือมีคะแนนตาม ถ้าตราบใดที่ยังไม่หมดเวลาต้องสู้ให้เต็มที่ สู้ให้สุดหัวใจ แล้วชัยชนะจะรออยู่ข้างหน้า”

เช่นเดียวกับคนไทยที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 น้ำท่วม ทุกคนทุกข์ใจ ท้อแท้ แต่อย่าหมดหวัง ขอให้เราคนไทยอดทน เข้มแข็ง มีกำลังใจลุกขึ้นมาสู้ แล้วพวกเราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเทนนิสเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกประวัติน้องเทนนิสประวัติเทนนิสพาณิภัคเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เหรียญทองโอลิมปิกโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้