หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องเทนนิส" กราบอัฐิคุณแม่ พร้อมนำเหรียญโอลิมปิกไปฝากตามสัญญา

"น้องเทนนิส" กราบอัฐิคุณแม่ พร้อมนำเหรียญโอลิมปิกไปฝากตามสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2564 17:00 น.

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ สุดปลาบปลื้ม หลังนำเหรียญทองประวัติศาสตร์ ไปมอบให้ต่อหน้าเจดีย์บรรจุอัฐิคุณแม่วันทนา วงศ์พัฒนกิจ กับคุณตาและคุณยาย พร้อมจุดธุปกราบขอบคุณที่ทำให้มีวันนี้ และสัญญาจะพยายามนำเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส มาฝากอีกครั้ง


จากความสำเร็จของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวที่สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการเทควันโดของไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จในโอลิมปิก 2020 จากรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง โดยนับเป็นเหรียญที่ 2 ของเจ้าตัวในมหกรรมกีฬโอลิมปิก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล และในความสำเร็จครั้งนี้ ทำให้ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นบ้านเกิด ได้จัดงาน
แสดงความยิน "Hero Home Comming" ให้แก่จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก

และล่าสุด "น้องเทนนิส" พาณิภัค ได้มีโอกาสไปกราบอัฐิคุณแม่นางวันทนา วงศ์พัฒนกิจ พร้อมด้วยอัฐิตาก้วง ไล่เซ้ง และยายประเทือง ไล่เซ้ง ที่วัดท่าท่องใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี โดยนำเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปมอบให้ เพื่อชื่นชมในความสำเร็จ

โดยน้องเทนนิสได้กล่าวหลังมอบเหรียญวางไว้หน้าเจดีย์ใส่อัฐิว่า วันนี้ได้เอาเหรียญทองโอลิมปิกมาให้แม่ คุณตาและคุณยาย อยากบอกว่าหนูทำได้แล้ว ซึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้วยายยังอยู่ ได้เห็นเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2016 แต่วันนี้ยายจากไปแล้ว เป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก ที่ยายไม่ได้เห็นความสำเร็จของหลานอีกครั้ง แต่วันนี้หนูทำสำเร็จแล้ว อยากให้ทั้ง 3 คนที่ดูอยู่บนสวรรค์ได้ยิ้มและภูมิใจในตัวลูก และอยากขอบคุณที่ทำให้ลูก ได้เกิดมามีร่างกายที่แข็งแรงจนมีวันนี้ สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ รวมถึงสัญญาว่า จะพยายามนำเหรียญทองโอลิมปิก 2024 ที่ ฝรั่งเศสมาฝากให้ได้

จากนั้น พาณิภัค ได้เดินทางกลับกรุงเทพ เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อมต่อร่วมกับนักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมกว่า 30 คน ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีการแข่งขันเทควันโดรายการต่างๆ รออยู่หลายรายหารในปี 2565 ซึ่งน้องเทนนิสตั้งเป้าหมายว่า จะคว้าเหรียญทองให้ได้ทุกรายการที่ได้ลงแข่งขัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเทนนิสเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทควันโดโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020เทควันโด โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิก 2020เทควันโดไทย โอลิมปิก

คุณอาจสนใจข่าวนี้