หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องเทนนิส" วอนผู้ใหญ่ประสาน เปลี่ยนเหรียญทองโอลิมปิก 2020 อันใหม่

"น้องเทนนิส" วอนผู้ใหญ่ประสาน เปลี่ยนเหรียญทองโอลิมปิก 2020 อันใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2564 12:30 น.

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 2020 วอนโอลิมปิกไทย ช่วยประสานเปลี่ยนเหรียญทองที่คว้ามาได้ หลังเริ่มลอกเป็นลายแผนที่

วันท่ี 1 ตุลาคม 2564 ภายหลังจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการเทควันโดของไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 จากรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยนับเป็นเหรียญที่ 2 ของเจ้าตัวในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ ได้เหรียญเงินในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 ซึ่งเป้าหมายหลังจากนี้ พาณิภัค ยังคงเดินหน้า พร้อมที่จะเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ในอีก 3 ปีข้างหน้าต่อไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา “เทนนิส” พาณิภัค ได้เปิดเผยถึงข่าวที่ไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับเหรียญทอง มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ได้มาว่า ตอนนี้เหรียญทองที่ได้มา เร่ิมลอกเป็นรอยแล้ว โดยลอกเป็นลายแผนที่ เหมือนกับที่ จู ซื่อ หยิง เหรียญทองยิมนาสติกจากจีน พบเจอ และเป็นข่าวดังไปก่อนหน้านี้ ซึ่งบริเวณที่ลอกเป็นบริเวณเดียวกันด้วย

จอมเตะสาวไทย วัย 24 ปี กล่าวต่อว่า ตอนนี้อยากจะส่งเคลมมากๆ เพื่อให้ได้เหรียญทองใหม่ที่ไม่มีรอย เพื่อจะได้เก็บรักษาไว้เป็นความทรงจำที่ล้ำค่า อยากจะขอวิงวอนผู้ใหญ่ในคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ให้ช่วยประสานงานกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันของเจ้าภาพญี่ปุ่น เพราะทราบว่า นักกีฬาอีกหลายคนก็เจอปัญหาเดียวกันนี้ และสามารถส่งเคลม เพื่อให้ได้เหรียญใหม่มา ตอนนี้ยอมรับว่า เสียใจไม่น้อยเลยกับเรื่องที่เกิดขึ้น

สำหรับเหรียญรางวัลในมหกรรมโอลิมปิก โตเกียว 2020 เจ้าภาพญี่ปุ่น ชูจุดเด่นด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และนำเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาผ่านกระบวนการรีไซเคิลเพื่อทำเหรียญในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละเหรียญ จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 556 กรัม และมีทองคำบริสุทธิ์ เคลือบอยู่เพียง 6 กรัมเท่านั้น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเทนนิสเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองประวัติน้องเทนนิสเทควันโด โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิก 2020เทควันโดไทย โอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021

คุณอาจสนใจข่าวนี้