หน้าแรกแกลเลอรี่

พ่อเมืองนาโกยาที่เคยกัดเหรียญโอลิมปิก ติดเชื้อโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

พ่อเมืองนาโกยาที่เคยกัดเหรียญโอลิมปิก ติดเชื้อโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ย. 2564 06:00 น.

พ่อเมืองนาโกยาโดนดีจนได้ หลังโดนวิจารณ์ยับกรณีกัดเหรียญนักกีฬาโอลิมปิก 2020 ล่าสุดพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ นายทาคาชิ คาวามูระ นายกเทศมนตรีของเมืองนาโกยา ตกเป็นที่วิจารณ์ของสื่อมวลชน และแฟนกีฬาทั่วญี่ปุ่น หลังก่อเหตุถือวิสาสะกัดเหรียญทองโอลิมปิกของ มิอู โกโตะ นักซอฟต์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น โดยไม่ได้ขออนุญาต

ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก เนื่องจากละเมิดมาตรการป้องกัน และสุ่มเสี่ยงกับการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาขอโทษ และชดเชยความผิดด้วยการนำเงินเดือนไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล ขณะที่ตัวนักกีฬาก็ได้รับเหรียญอันใหม่จากฝ่ายจัดการแข่งขันโตเกียวเกมส์

กระทั่งล่าสุด เว็บไซต์ japantimes รายงานว่า นายกเทศมนตรีเมืองนาโกยาคนดังกล่าว ได้ติดเชื้อโควิด-19 ไปเรียบร้อยแล้ว จากการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากเลขาฯ ส่วนตัว

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทาคาชิ คาวามูระ พ่อเมืองวัย 72 ปี ซึ่งเพิ่งได้รับวัคซีนครบโดสไปเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ในทันที เพื่อกักตัวอยู่ที่บ้านพัก และขณะนี้ก็ยังไม่มีอาการใดๆ ซึ่งเป็นผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทาคาชิ คาวามูระพ่อเมืองนาโกยานายกเทศมนตรีเมืองนาโกยาญี่ปุ่นเมืองนาโกยาโควิดวันนี้มิอู โกโตะกัดเหรียญโอลิมปิกโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympicกีฬาโอลิมปิก 2021กีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิกโอลิมปิก โตเกียวOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้