หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตสามี-ภรรยา ที่เกลียดกันมากต้องโคจรมาดวลกันบทเวทีสนุกเกอร์อาชีพ(คลิป)

อดีตสามี-ภรรยา ที่เกลียดกันมากต้องโคจรมาดวลกันบทเวทีสนุกเกอร์อาชีพ(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

17 ส.ค. 2564 15:56 น.

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่ออดีตสามี-ภรรยาที่เลิกรากันไปเมื่อ 13 ปีก่อน จะต้องโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งบนเวทีสนุกเกอร์ระดับมืออาชีพ

วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564 เกิดดราม่าเล็กๆ ในการแข่งขันสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสม รายการ บริติช โอเพ่น ซึ่งเป็นเวิล์ดสนุกเกอร์ นำกลับมาจัดแข่งขันอีกครั้งหลังจากที่เลิกจัดไปในปี 2004 ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา(จันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564) ในรอบ 64 คนสุดท้าย เป็นการพบกันของ มาร์ค อัลเลน มืออันดับ 10 ของโลก โคจรมาพบกับ เรนเน่ อีแวนท์ นักสนุกเกอร์หญิง มือ 1 ของโลก ที่ได้สิทธิ์เล่นในการแข่งขันของผู้ชาย 

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2005 ทั้ง 2 คน เป็นสามี-ภรรยากันและมีความรักที่ดี และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนที่ความรักจะจบลงในปี 2008 ทั้ง 2 คนแยกทางกัน และได้มีปัญหากันในภายหลังที่ไม่สามาถตกลงกันได้เรื่องค่าเลี้ยงดูบุตรสาว และต่างฝ่ายต่างไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่วันนั้น 

และเมื่อ 3 เดือนก่อนในศึกชิงแชมป์โลกปี 2021 ที่ผ่านมา ขณะที่ มาร์ค อัลเลน กำลังลงซ้อมอยู่ด้านหลัง ส่วน อีแวนท์ ก็ได้รับเชิญจาก BBC ให้มาเป็นนักวิเคราะห์ แต่ระหว่างที่ฝ่ายหญิงกำลังซ้อมบทและรีเช็กเสียงต่างๆ อยู่นั้น อัลเลน เกิดไม่พอใจ เนื่องจากเสียงที่รบกวนสมาธิ และได้เรียกฝ่ายจัดการแข่งขันมาหารือผลปรากฎว่าฝ่ายจัดได้เชิญฝ่ายหญิงออกไปเพื่อตัดปัญหา 

เมื่อคืนที่ผ่านมา (จันทร์ที่ 16 สิงหาคม) ทั้ง 2 คนถูกจับสลากให้มาพบกันในรอบ 128 คน ของบริติช โอเพ่น และ เป็นธรรมเนียมที่จะต้องมีการจับมือกันช่วงเริ่มเกม ผลปรากฏว่า ฝ่ายหญิงเมินเฉยต่อการจัดมือครั้งนี้ปล่อยให้ อัลเลน หน้าแตกท่ามกลางผู้ชมและการถ่ายทอดสด 

ในเกมการแข่งขัน อีแวนท์ ขึ้นนำ 2-1 เฟรม และทำท่าว่าจะปิดแมตช์นี้ไปได้ แต่ไปพลาดแดงก่อนที่ อัลเลน จะกลับมาปิดเฟรม 4 ได้ เสมอกัน 2-2 และต้องตัดสินในเฟรมสุดท้าย ซึ่งตามธรรมเนียจะต้องมีการจับมือกันอีก 1 ครั้ง แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น และเป็น อัลเลน ที่แทงเบรก 68 แต้ม ปิดแมตช์ไปได้ ซึ่งเมื่อจบเกมแน่นอนว่าทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่มีการมองหน้าหรือทักทายกันแต่อย่างใด และแยกย้ายเดินออกจากการแข่งขันไป 

ชัยชนะของ มาร์ค อัลเลน ผ่านเข้าสู่รอบ 64 คนสุดท้ายแต่ยังไม่มีการจับสลากว่าจะต้องพบกับใครในรอบต่อไป ส่วนผลการแข่งขันของนักกีฬาไทยในรายการนี้ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มืออันดับ 19 ของรายการ พ่ายให้กับ แมทธิว เซลส์ ไป 2-3 เฟรม ตกรอบ 128 คนไปแบบน่าเสียดาย

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com , theguardian.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกสนุกเกอร์โลกมาร์ค อัลเลนเรนเน่ อีแวนท์อัลเลนอีแวนท์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้