หน้าแรกแกลเลอรี่

สู้แม่น้ำหนึ่ง ส่องเลขเด็ดธูปเสี่ยงทายพิธีแก้บน "แต้ว สุดาพร" ฮีโร่โอลิมปิก

สู้แม่น้ำหนึ่ง ส่องเลขเด็ดธูปเสี่ยงทายพิธีแก้บน "แต้ว สุดาพร" ฮีโร่โอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

11 ส.ค. 2564 15:00 น.

ครอบครัว "สุดาพร สีสอนดี" ทำพิธีแก้บนที่บ้านเกิด จ.อุดรธานี หลังคว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยเพื่อนสาวคนสนิทจุดธูปเสี่ยงทายได้เลขตัวเดียวกับอายุน้องแต้วพอดี

วันที่ 11 สิงหาคม 2564 เวลา 08.39 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบ้านเลขที่ 117 หมู่ 5 บ้านป่าแก้ว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี นางเลือน สีสอนดี พร้อมด้วย น.ส.คณารักษ์ นาควงษ์ หรือ “น้องเอ” เพื่อนสาวคนสนิทน้องแต้ว และญาติพี่น้องได้ทำพิธีแก้บน หรือพิธีปลง ซึ่งเป็นพิธีของชาวอีสานหากบนอะไรไว้แล้วประสบความสำเร็จก็ต้องทำพิธีแก้บน หลังจากน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี อายุ 29 ปี นักชกมวยที่สร้างประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญทองแดง นักมวยรุ่น 60 กก. กีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020

โดยพิธีแก้บนให้แก่น้องแต้วที่คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกครั้งนี้ ทางคุณแม่ และญาติๆ ได้นำหัวหมู 1 หัว เป็ดไก่อย่างละ 1 ตัว เครื่องคาวหวาน เหล้าขาว คำหมากคำพลู 199 คำ กล้วย 199 คำ ข้าว 199 คำ มาทำพิธีแก้บน โดยในช่วงที่ตระเตรียมทำพิธีแก้บน ปรากฏว่าน้องแต้ว ได้วิดีโอคอลมาหาน้องเอ แฟนสาว เพื่อมาสอบถามทำพิธีแก้บนกันหรือยัง และกล่าวกับนักข่าวว่า เพิ่งตื่นนอน โทรมาสอบถามว่าแก้บนกันหรือยัง เมื่อเช้ากินข้าวเหนียวกับแกงหน่อไม้หมดครึ่งกระติบเลย ส่วนอากาศที่เกาะสมุยเช้านี้เย็นสบายดี วันนี้มีภารกิจเยอะ ส่วนจะกลับ จ.อุดรธานี ยังไม่กำหนดวันที่แต่คิดว่าคงได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาว จ.อุดรธานี อย่างอบอุ่น พอเตรียมสำรับเครื่องแก้บนเสร็จ นางมยุรี ไวสีแสง หรือป้าแหม่ม ป้าของน้องแต้วได้จุดธูปกล่าวต่อหน้าเจ้าแม่ธรณี รูปถ่ายพ่อยอดนคร สีสอนดี และญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว โดยบอกว่า สาธุเด้อเจ้าแม่ธรณี พระคุณบิดามารดา วันนี้น้องแต้วและแม่เลือนและญาติพี่น้องได้มาทำพิธีปลงแล้วเด้อ มีหัวหมู เป็ดไก่ของคาวหวานและคำหมากคำข้าวอย่างละ 199 เมื่อปลงแล้วก็ขอให้ น.ส.สุดาพร เจริญรุ่งเรืองต่อไป ปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้ได้สมความปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ

พร้อมกันนี้น้องเอ ได้เลือกธูปเสี่ยงทายมาจุดต่อหน้ารูปของนายยอดนครด้วย และเมื่อจุดธูปเสร็จปรากฏว่า เลขของธูปเสี่ยงเห็นจะจะเป็นเลข 492 ทุกคนที่มาร่วมพิธีแก้บนต่างพากันฮือฮาอย่างมากเพราะเลข 92 เป็นเลขตัวเดียวกับอายุน้องแต้วคือ 29 น้องเอไม่รอช้ารีบซื้อลอตเตอรี่ ลุ้นโชค 60 รุ่นน้ำหนักที่น้องแต้วชก อายุของพ่อยอดนคร 44 ปี และ 294,492 เลขธูปพิธีแก้บน พร้อมกับบอกกล่าวพ่อยอดนครว่า พ่อเอ๊ยขอ 3 ตัวตรงเด้อ ส่วนน้องเอ หลังพิธีแก้บนเสร็จก็เสี่ยงโชคกับลอตเตอรี่ ลุ้นโชคใหญ่งวดวันที่ 16 ส.ค.64 ที่จะถึงนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ว สุดาพรสุดาพร สีสอนดีมวยสากล โอลิมปิก 2020มวยสากลโอลิมปิก 2020โอลิมปิกOlympicOlympic 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นแม่น้ำหนึ่งolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้