หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊ก ส.ยิมนาสติก" ชื่นชม "สุนิสา ลี" แย้มมีนักกีฬาลูกครึ่งสนติดทัพไทยล่าทองซีเกมส์

"บิ๊ก ส.ยิมนาสติก" ชื่นชม "สุนิสา ลี" แย้มมีนักกีฬาลูกครึ่งสนติดทัพไทยล่าทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

10 ส.ค. 2564 10:56 น.

"น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์" นายกสมาคมกีฬายิมนาสติก ชื่นชม “สุนิสา ลี” นักกีฬายิมนาสติกลูกครึ่งไทย - อเมริกัน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ยอมรับว่าความสามารถดีเกินคำบรรยาย แต่ไม่คิดดึงมาร่วมทีมชาติไทย ขณะเดียวกันมีลูกครึ่งไทย - อังกฤษ และ ไทย - เยอรมัน เสนอยินดีช่วยแผ่นดินแม่ เตรียมเปิดตัวล่าทองซีเกมส์ ในอีก 4 ปีข้างหน้า 

วันที่ 10 ส.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศญี่ปุ่น ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าเหรียญทองตกเป็นของ สหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นมี “สุนิสา ลี” นักกีฬายิมนาสติกลูกครึ่งไทย - อเมริกัน ที่ได้ 1 เหรียญทองยิมนาสติกศิลป์หญิง ประเภทรวมอุปกรณ์ และอีก 1 เหรียญเงินประเภททีม มีส่วนอย่างมากที่ทำให้ สหรัฐอเมริกา แซงหน้า จีน คว้าเจ้าเหรียญทอง โดยเหนือกว่ากันเพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ ทางสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย มีความประสงค์ต้องการติดต่อดึง สุนิสา ลี สาวน้อยวัย 18 ปี ลูกครึ่งไทย (ม้ง) - อเมริกัน มาร่วมทีมชาติ เพื่อแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เพราะมั่นใจว่าสามารถคว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่เนื่องจากติดปัญหาไม่สามารถมาร่วมทีมชาติไทยเนื่องจาก “สุนิสา” ติดทีมชาติสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ประกอบกับการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ได้มีการยกเลิก จึงทำให้ทุกอย่างเงียบหายไป

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ติดตาม สุนิสา ลี มาโดยตลอด และขอชื่นชมในความสามารถกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ทำได้ดีกว่าที่คาดคิด แทบจะไม่มีส่วนที่ให้ตัดคะแนน เหมาะสมอย่างยิ่งกับเหรียญทอง และเหรียญเงินที่เธอได้รับ แต่หากถามว่า ในอีก 4 ปี ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 มีการดึง สุนิสา ลี กลับมาช่วยทีมยิมนาสติกของไทย หรือไม่ ได้รับคำตอบว่า ตอนนี้ยังไม่คิดเพราะยังเหลือเวลาอีกหลายปี

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า อีก 4 ปีข้างหน้า สุนิสา ลี อายุ 22 ปี ทุกอย่างอาจจะเปลี่ยนไป ในขณะเดียวกัน ทางสมาคมฯ ได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองของนักกีฬาว่า มีนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ลูกครึ่งไทย - อังกฤษ และ ลูกครึ่งไทย - เยอรมัน ที่มีความสามารถใกล้เคียงกับ สุนิสา ลี และอายุยังน้อยกว่ามาก ดังนั้นในอีก 4 ปีข้างหน้า ในปี พ.ศ. 2568 โอกาสที่นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ลูกครึ่งไทย - อังกฤษ และ ลูกครึ่งไทย - เยอรมัน จะเดินทางมาร่วมทีมชาติไทย เพื่อล่าเหรียญทองซีเกมส์ เป็นไปได้สูง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021สุนิสา ลีสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์olympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้