หน้าแรกแกลเลอรี่

"แม่เรือน" ดีใจ "สุดาพร" ฮีโร่ทองแดงโอลิมปิกจะซื้อบ้านใหม่ให้-เตรียมทำพิธีแก้บน

"แม่เรือน" ดีใจ "สุดาพร" ฮีโร่ทองแดงโอลิมปิกจะซื้อบ้านใหม่ให้-เตรียมทำพิธีแก้บน

ไทยรัฐออนไลน์

9 ส.ค. 2564 20:30 น.

คุณแม่ของฮีโร่เหรียญทองแดงมวยสากล โอลิมปิกเกมส์ 2020 สุดปลื้มที่ลูกสาวจะซื้อบ้านใหม่ให้ และบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ เตรียมทำพิธีแก้บนให้

วันที่ 9 ส.ค. 64 หลังจาก "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี อายุ 29 ปี นักชกเหรียญทองแดง มวยสากล รุ่นไลต์เวต 60 กก. หญิง ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ชาวจังหวัดอุดรธานี ประกาศจะสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่ เพื่อตอบแทนพระคุณที่คอยดูแลหลังจากพ่อเสียชีวิต และจะมอบเงินอีกจำนวน 500,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19

วันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านแม่ของ "น้องแต้ว" บ้านเลขที่ 117 หมู่ 5 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแต้ว โดยนางเรือน สีสอนดี อายุ 47 ปี แม่ของแต้ว เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ลูกชกมวยได้เหรียญทองแดงโอลิมปิกมาฝากคนไทยทุกคน ส่วนที่แต้วบอกว่าจะสร้างบ้านใหม่ให้นั้น ตนเองยังไม่รู้ข่าว เพราะแต้วยังไม่บอก แต่ก็ดีใจหากแต้วจะสร้างให้หลังใหม่ ก็แล้วแต่เจ้าตัวเขา เพราะบ้านหลังนี้ก็เป็นของแต้วอยู่แล้ว โดยเป็นน้ำพักน้ำแรงของแต้วที่ลงทุนสร้างทั้งหมดจำนวน 4 แสนบาทเศษ

"แต่ก่อนบ้านที่พวกเราอยู่เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง แต้วต้องตามพ่อไปชกมวย พอเขาชกมวยเก็บหอมรอมริบเงินได้แต้วก็มาสร้างเป็นบ้านปูนชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องครัวและห้องน้ำ ทาสีบ้านเป็นสีส้มทั้งหลัง จริงๆ แล้วบ้านขนาดนี้แม่ก็พออยู่ได้เพราะอายุมากแล้ว แต่ถ้าแต้วเขาจะสร้างใหม่ก็แล้วแต่แต้ว แต่อยากให้ลูกเก็บเงินไว้เยอะๆ ในยามจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19"

ขณะที่ น.ส.คณารักษ์ นาควงษ์ หรือ “น้องเอ” เพื่อนสาวคนสนิทของ "น้องแต้ว" เปิดเผยว่า "พี่แต้วจะเดินทางกลับมาบ้านที่ จ.อุดรธานี วันไหนยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เราก็คุยกันทุกวัน พี่แต้วดีใจที่นำเหรียญทองแดงมาฝากคนไทยทุกคนได้ แม้จะไม่ได้เข้าไปชิงเหรียญทอง และในวันพุธที่ 11 สิงหาคมนี้ ทางบ้านและญาติๆ จะทำพิธีแก้บนโดยนำหัวหมู ไก่ อาหารคาวหวานไปทำพิธีแก้บนเจ้าแม่ธรณีครั้งใหญ่ที่บนเอาไว้ให้แต้วได้เหรียญกลับมาฝากคนไทยในช่วงเช้าเวลา 08.00 น. เป็นต้นไป"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020สุดาพร สีสอนดีแต้ว สุดาพรมวยโอลิมปิกมวยสากลโอลิมปิกมวยโอลิมปิก 2020นักมวยโอลิมปิกไทยมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกมวยสากล โอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021ฮีโร่โอลิมปิกเหรียญทองแดงโอลิมปิกมวยสากลหญิงมวยหญิงมวยหญิงโอลิมปิกolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้