หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุดาพร" ขอใช้รางวัลทองแดงโอลิมปิกซื้อบ้านให้แม่ บริจาค 5 แสนซื้อครื่องมือแพทย์

"สุดาพร" ขอใช้รางวัลทองแดงโอลิมปิกซื้อบ้านให้แม่ บริจาค 5 แสนซื้อครื่องมือแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์

8 ส.ค. 2564 13:58 น.

"น้องแต้ว" เผยความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ 2020 พลิกชีวิต ขอนำรางวัลแห่งความสำเร็จซื้อบ้านใหม่ให้แม่ และซื้อที่ดินไว้สร้างตัวแบบเศรษฐกิจพอเพียง

วันที่ 8 ส.ค. 64 หลังจาก “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี กลายเป็นอีกหนึ่งฮีโร่สาวที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับสมาคมมวยสากลของไทยด้วยการคว้าเหรียญทองแดงแรกในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการสิ้นสุดการรอคอยมาถึง 9 ปีของขุนพลเสื้อกล้ามไทย และเป็นนักชกหญิงคนแรกของไทยที่ทำได้

ล่าสุด “น้องแต้ว” เปิดใจว่า การได้เหรียญทองแดงโอลิมปิกครั้งนี้เหมือนเป็นการพลิกชีวิตตนและครอบครัวในชั่วพริบตา ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยฝันไว้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

ฮีโร่สาวโตเกียวเกมส์ กล่าวว่า "ก่อนที่จะเดินทางมาตนพูดกับตัวเองว่าหากไม่ประสบความสำเร็จได้เหรียญกลับไปก็พร้อมจะสู้ใหม่อีกครั้งในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส แต่ถ้าไปไม่ถึงฝันการได้บรรจุเข้ารับราชการเป็นทหารเรือก็ถือเป็นความสำเร็จในเบื้องต้น และตนก็เตรียมลู่ทางด้วยการทำอาชีพเสริมซึ่งหนึ่งในนั้นคือการทำธุรกิจเล็กๆ เปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองเพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว จากนั้นก็จะเก็บหอมรอบริบจากการเป็นนักมวยทีมชาติสักก้อนเพื่อซื้อที่ดินในจังหวัดอุดรธานีเก็บไว้ทำนาทำสวนทำไร่แบบเศรษฐกิจพอเพียง และซ่อมแซมปรับปรุงบ้านให้กับแม่"

“น้องแต้ว” กล่าวอีกว่า ตอนนี้ฝันต่างๆ ที่ตนตั้งใจไว้เกิดขึ้นแล้วหลังจากได้รางวัลแห่งความสำเร็จครั้งนี้ ตนคิดไว้แล้วว่าหลังจากพ้นการกักตัวหากไม่ติดคิวอะไรที่ทางสมาคมมวยฯ วางไว้ ตนก็จะกลับบ้านไปหาแม่ทันทีเพราะคิดถึงมากๆ ไม่ได้เจอกันนานแล้ว จากนั้นก็จะกลับไปหารือว่าต่อจากนี้เราจะเริ่มต้นกันอย่างไรก่อนตามฝันที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก ที่แน่ๆ ตนจะต้องซื้อบ้านหลังใหม่ให้แม่เพื่อให้แม่มีความสุข รวมถึงบริจาคให้ 5 แสนบาทในการซื้อเครื่องมือแพทย์ที่โรงพยาบาลในจังหวัดอุดรธานี

"อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในวันนี้คงเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีเพื่อนนักมวยทุกคนในทีมชาติที่ร่วมฝึกซ้อมกันมา สตาฟฟ์โค้ชที่คอยดูแลเคี่ยวเข็ญจนกล้าแกร่ง สมาคมมวยฯ ที่ให้โอกาส คุณสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคฯ ที่คอยสนับสนุนและสอนสั่งตนมาตลอด รวมถึงพ่อแม่ที่จับตนชกมวยมาตั้งแต่เล็ก ที่ขาดไม่ได้เลยท่านผู้บัญชาการทหารเรือ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ที่ให้การสนับสนุนและให้รางวัลด้วยการให้ตนบรรจุเข้ารับราชการเป็นทหารเรือเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต และขอมอบความสำเร็จและความสุขครั้งนี้ให้กับคนไทยทั้งประเทศ" น้องแต้ว กล่าวตอนท้าย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020สุดาพร สีสอนดีแต้ว สุดาพรเหรียญทองแดงโอลิมปิกเหรียญโอลิมปิกมวยโอลิมปิกนักมวยโอลิมปิกไทยมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกมวยสากล โอลิมปิก 2020มวยสากลโอลิมปิกโอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021เครื่องมือแพทย์จังหวัดอุดรธานีอุดรธานีolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้